Bài hình 7 về đường cao!!Ai lam` dc ???

B

bidanhyp

a)
-xét tam giác BCH và tam giác CBH
[TEX]\hat{H}=\hat{K}={90}^0[/TEX]
[TEX]\hat{B}>\hat{C}[/TEX]
BC chung
\Rightarrow CK>BH
b)Mình đọc trước có biết dến tam giác đồng dạng
bạn đọc trươc bạn sẽ thấy tam giác ABH ~ tam giác ACK
\Rightarrow AB/AH=AB/AK
\Rightarrow AB-AH<AB-AK
:cool::cool::cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
D

daicadh156

a)
-xét tam giác BCH và tam giác CBH
[TEX]\hat{H}=\hat{K}={90}^0[/TEX]
[TEX]\hat{B}>\hat{C}[/TEX]
BC chung
\Rightarrow CK>BH
b)Mình đọc trước có biết dến tam giác đồng dạng
bạn đọc trươc bạn sẽ thấy tam giác ABH ~ tam giác ACK
\Rightarrow AB/AH=AB/AK
\Rightarrow AB-AH=AB-AK
:cool::cool::cool::cool:

nhưng giải theo cách lớp 7 ,lớp 7 đâu đã học đến tam giác đồng dạng mà!!! Có ai làm dc hok????
 
K

kidu_nimi

a, Xét theo diện tích của tam giác ABC
S_ABC = (AC X BH)/2 = (AB x CK)/2
Ta có: AB < AC => CK > BH
b, chưa nghĩ ra cái gì ngoài cách sử dụng tam giác đồng dạng
 
8

816554

a)
-xét tam giác BCH và tam giác CBH
[TEX]\hat{H}=\hat{K}={90}^0[/TEX]
[TEX]\hat{B}>\hat{C}[/TEX]
BC chung
\Rightarrow CK>BH
b)Mình đọc trước có biết dến tam giác đồng dạng
bạn đọc trươc bạn sẽ thấy tam giác ABH ~ tam giác ACK
\Rightarrow AB/AH=AB/AK
\Rightarrow AB-AH=AB-AK
:cool::cool::cool::cool:

bài bắt chứng minh AB - BH = AC -CK mà. Theo mình nghĩ bạn nên so sánh Ah và Ak \Rightarrow AK > AH \Rightarrow AC - CK > AB - AH
 
B

bidanhyp

b) Ta có AB^2-AK^2=BK^2 và AC^2-AH^2=CH^2

BK<CH \Rightarrow AB^2-AK^2<AC^2-AH^2 \Rightarrow AB-AK<AC-AH
:p:p:p:p:p:p, mình muốn các bạn biết đến tam giác đồng dạng
 
Top Bottom