bài hiệu suất

B

ba.thanh9x

X

xuantungaut2t

Bài hiệu suất này tính sao mọi người?
Hỗn hợp [TEX]2mol N_2[/TEX]và [TEX]8molH_2[/TEX]dẫn vào bình kín, xúc tác thích hợp. khi phản ứng cân bằng thu được 9,04mol hỗn hợp khí. Tính hiệu suất tổng hợp [TEX]NH_3[/TEX]


______________[tex]N_2 + 3H_2===> 2NH_3[/tex]_________
trước pu =======2=== 8===========0
phản ứng====== x===3x===========2x
sau pu ========2-x===8-3x=========2x

theo gt 2 - x + 8 - 3x + 2x = 9,04
===>x=0,48 mol
hiệu suất H=0,48/2=0,24 = 24%
không biết có đúng không???
 
L

long15

Bài hiệu suất này tính sao mọi người?
Hỗn hợp [TEX]2mol N_2[/TEX]và [TEX]8molH_2[/TEX]dẫn vào bình kín, xúc tác thích hợp. khi phản ứng cân bằng thu được 9,04mol hỗn hợp khí. Tính hiệu suất tổng hợp [TEX]NH_3[/TEX]

Gọi x là số mol N2 pư ta có
N2 + 3H2 ----------> 2NH3
x------3x--------------2x (mol)

nên ta có số mol sau pư là 2-x + 8- 3x+2x=9,04
\Rightarrow x=0,48 mol
nếu H=100 thì H2 hết nên ta có N2 tính theo số mol N2 là [TEX]\frac{0,48*3}{8}*100=18%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

Gọi x là số mol N2 pư ta có
N2 + 3H2 ----------> 2NH3
x------3x--------------2x (mol)

nên ta có số mol sau pư là 2-x + 8- 3x+2x=9,04
\Rightarrow x=0,48 mol
nếu H=100 thì H2 hết nên ta có H tính theo số mol H2 là [TEX]\frac{0,48*3}{8}*100=18%[/TEX]

cậu ơi mình tưởng nếu H=100% thì N2 hết chứ
vì tỉ lệ là 1 N2 ăn 3H2 mà
không biết có đúng không??????
 
Top Bottom