bài hidrocacbon này khó quá!!

G

guanyu2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon A mạch hở (A chỉ có tối đa 3 liên kết pi) và [TEX]H_2[/TEX] có [TEX]d_X/N2[/TEX] =2/7. Đun nóng X với Ni (xt) cho tới phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y có [TEX]d_Y/CH4[/TEX]=1. CTPT của A là:
A.C2H2 B.C4H6 C.C3H6 D.C4H4
 
C

chontengi

Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon A mạch hở (A chỉ có tối đa 3 liên kết pi) và [TEX]H_2[/TEX] có [TEX]d_X/N2[/TEX] =2/7. Đun nóng X với Ni (xt) cho tới phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y có [TEX]d_Y/CH4[/TEX]=1. CTPT của A là:
A.C2H2 B.C4H6 C.C3H6 D.C4H4


[TEX]C_{n}H_{2n+2-2k} + kH_2 \to C_nH_{2n+2}[/TEX]
[TEX]1...................................k.................1[/TEX]

gọi nA = 1 ; nH2 = a

Mx = 8

[TEX]\frac{M_Y}{M_X} = \frac{n_X}{n_Y}[/TEX]

[TEX]2 = \frac{1 + a}{a - k +1} [/TEX]

k = 2 -->a = 3 --> n = 2

k = 3 --> a = 5 --> n= 3

chọn A
 
Top Bottom