bai hi`nh kho' wa' bac' na`o giúp e vs

S

strangekiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A đường cao BH. trên đáy BC, lấy M tuỳ ý và gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu của M tre^n AB, AC:BH.
a)cmr: ẸM = FH
b)cm tam giác DBM =tam giác FMB
c)cmr khi M chạy trên đáy BC thì tổng ME+MD k0 thay đổi
d)biết MF =3cm, MD = 4cm. tính chu vi tam giác BMH
(bài trong dề cuong 7 mà cô nhét vào kiên thưc lop 8(uc chế wa') ba'c na`o ra`nh thi`pm hay giảng giúp e e thank trước, njck e la` blood_thirsty_killer_181 ak, ko' j` thi` pm cho e?;):D:)|
 
T

thienlong_cuong

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
­Chua doc de !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
____________________________________________________________________________
câu d khó nhất ! Mấy câu trước chả nói làm gì ! Hình như tui không làm được ! hi hi hi
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Câu a nè:
Dễ thấy FHEM là hình chữ nhật suy ra EM=FH
Câu b): tam giác DBM = tam giác FMB vì có góc D=góc F=90 độ; BM chung; góc M=góc C (do MF// AC) mà góc C=góc B (do tam giác ABC cân ở A) suy ra đpcm
Câu c) Do ME=FH (câu a), từ câu b suy ra MD=BF suy ra ME+MD=FH+BF=BH ko đổi => đpcm

Câu d) Áp dụng Pi-ta-go suy ra BM=5
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

câu 1 do hình tứ giác FHME có 3 góc vuông nên hình FHME là hình chữ nhật => FH = ME
Câu b)
Dễ dàng c/m được FM//AC => góc ACB = góc FMB mà góc ACB = góc ABC => góc ABC = góc FMB ( đến đây thì c/m 2 tam giác BDM và MFB bằng nhau theo trường hợp cạnh huyền góc nhọn )
câu c)
từ câu a có ME = FH
từ câu b có DM= BF
cộng hai vế có ME + DM = FH + BF = BH . Vậy ME + MD luôn bằng BH
câu d)
dùng pi-ta-go là ra BM=5 , trời bỗng dưng tịt ngõ
 
T

thienlong_cuong

sao lạ vậy bài tui làm rồi , sao ông lại sửa bài ông thành bài y hệt tui thế hả ! Làm được câu d chưa ?
 
A

anhson97

để đại ca làm cho ( tự vẽ hình nha)
a)nối H với M
Ta thấy ME vuông góc vơí AC; FH vuông góc với AC
=> ME// FH=>góc MHF=góc FME( 2 góc so le trong)
Xét tam giác FHM và tam giác EMH
Có MH- chung; góc HFM=góc MEH=90 độ; góc MHF=góc FME( c/m trên)
=>tam giác FHM = tam giác EMH( cạnh huyền góc nhọn)
=>EM = FH
b) vì MF vuông góc với BH; AC vuông góc với BH
=>MF//AC
=> góc FMB=góc ACB ( 2 GÓC ĐỒNG VỊ)
mà góc ACB= góc ABC( tam giác ABC cân)
=> góc FMB= góc ABC
Xét tam giác DBM và tam giác FMB
có góc FMB= góc ABC( c/m trên); BH-chung;góc MDB= góc BFM = 90 độ
=>tam giác DBM =tam giác FMB( cạnh huyền góc nhọn)
vì tam giác DBM =tam giác FMB=>MD = ME
vì tam giác FHM = tam giác EMH=>ME=FH
=>MD+ME=ME+FH=BH
VÌ BH luôn không đổi => tổng ME+MD 0 thay đổi
nhớ thank nha
 
T

thienlong_cuong

sao zậy ta ! Tui làm rui ma` ! Níu ông muốn dành thì dành câu d ấy ! Dành mấy câu vớ vẩn ấy làm gì >?????????
 
0

0915549009

đâu có đâu
bài nỳ tôi post trước mà
đừng có nói dzậy chứ !!!!! tôi ko thèm dành đâu
tôi post bài trước ông đó
 
T

thienlong_cuong

này ! Thích chiến tranh à ? Rõ ràng tui post trước mà ? Xem lại thời gian đi !
 
S

strangekiller

o^y e van ca'c ba'c du`ng koa' ma` ka~j nkau tre^n ka'j die^~n dan` của e co' giu'p e thi` viet cko e cái bài da^`y du? nhe'
 
Top Bottom