Bài hệ phương trình này khó quá!

1

12bb12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Cho hệ phương trình :
mx + 2my = m+1
x +( m+1)y = 2
a) giải hệ phương trình với m=2
b)chứng minh rằng : nếu hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x;y) thì M(x;y)luôn thuộc 1
đường thẳng cố định khi m thay đổi
c)xác định m để M (x;y) thuộc góc phần tư thứ nhất
d) xác định m đi M(x;y) thuộc đường tròn tâm là gốc toạ độ bán kính (căn 5)
 
N

nvk1997bn

Bài 1 :Cho hệ phương trình :
$\begin{cases}mx + 2my = m+1\\x +( m+1)y = 2\end{cases}$
a) giải hệ phương trình với m=2
b)chứng minh rằng : nếu hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x;y) thì M(x;y)luôn thuộc 1 đường thẳng cố định khi m thay đổi
c)xác định m để M (x;y) thuộc góc phần tư thứ nhất
d) xác định m đi M(x;y) thuộc đường tròn tâm là gốc toạ độ bán kính (căn 5)

BL
a)$\begin{cases}x=0.5\\y=0.5\end{cases}$
b)giả sử $x_0 y_0$ là điểm cố định
$\Rightarrow \begin{cases} mx_0+2my_0=m+1 \\ x_0+my_0+y0=2 \end{cases}$
$\Rightarrow 2 mx_0 - 2m + 4my_0 - x_0- my_0 - y_0 = 0$
$\Rightarrow \begin{cases}x_0=-8\\y_0=6\end{cases}$

c)tìm công thức nghệm tổng quát là ra
d) câu này cũng tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom