Vật lí 10 Bài hay

Tính toán

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
24
4
31
21
Đồng Nai
Trường THCS Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt bàn nhẵn nằm ngang, cách mặt đất độ cao h=1m có vật m đang chuyển động đều với vận tốc v0=5m/s, vật rời khỏi mép bàn, chạm mặt đất cứng bên dưới, không bị nảy lên, sau đó tiếp tục chuyển động thẳng trên phương ngang. Hệ số ma sát giữa m và mặt đất là 0,4. Tính độ dời theo phương ngang mà vật m có thể thực hiện được, kể từ mép bàn. Lấy g=10m/s2, bỏ qua sức cản không khí
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Ý tưởng của đề bài này có lẽ là: khi va chạm với nền, vecto vận tốc của vật theo phương thẳng đứng bị khử, còn theo phương ngang được bảo toàn, vật sẽ chuyển động chậm dần đều với vận tốc 0,5m/s.

Tuy nhiên mình không đồng tình với cách giải này vì nó phi thực tế. Khi rơi chạm sàn, phản lực rất lớn, ma sát lớn đột ngột --> vận tốc của vật bị giảm rất nhiều.

Nói chung đề bài này bế tắc, không giải được.
 
Top Bottom