Bài hay

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp muối vào nước thu được dd A chứa các ion: Na+, NH4+, CO32-, SO42-. Khi cho A tác dụng với dd Ba(OH)2 dư, đun nóng thu được 0,34 gam khí và 4,3 gam kết tủa. Còn khi cho A tác dụng với dd H2SO4 loãng, dư thì thu được 0,224 lít khí(đkc). Giá trị của m là
A. 2,38g B. 3,69g C. 3,45 g D. 4,52g
 
Q

quynhan251102

Cho m gam hỗn hợp muối vào nước thu được dd A chứa các ion: Na+, NH4+, CO32-, SO42-. Khi cho A tác dụng với dd Ba(OH)2 dư, đun nóng thu được 0,34 gam khí và 4,3 gam kết tủa. Còn khi cho A tác dụng với dd H2SO4 loãng, dư thì thu được 0,224 lít khí(đkc). Giá trị của m là
A. 2,38g B. 3,69g C. 3,45 g D. 4,52g
mình thử giải bài này:
0.34g khí là NH3=>nNH3=0.02mol
A+H2SO4 tạo khí là CO2=>nCO2=0.01mol=nCO32-
4.3g kết tủa gồm BaCO3 và BaSO4=>nSO42-=0.01mol
bảo toàn điện tích=>nNA+=0.02mol=>m=2.38g
mọi người xem hộ nhé.mình hay làm sai lắm
 
Top Bottom