bài hay

L

lehuynhthaomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dười, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120m3 /phút
và biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/ m3

BÀI TẬP NÀY TRONG SBT VẬT LI LỚP 8 TRANG 43 BÀI 15.4
NÓ GHI RA KẾT QUẢ LÀ 500kW ( MÀ MÌNH MUỐN BIẾT CÁCH LÀM SAO RA VẬY )
GIÚP GIÙM MÌNH NHA ! ĐANG CẦN GẤP
 
E

em_be_keo_mut

mình giải thế này ko biết có đúng ko?Có gì sai sót thông cảm nha:
Ta có 120m^3/ph=120m^3/60s=2m^3/s
Trong 1s lượng nước chảy xuống là:2x1000=2000kg
Po=2000x10=20000N
Ao=20000x25=500000N/m=500000J
suy ra Po=Ao/To=500000/1=500000
rồi xong rồi mình ko dám chắc đâu nha!hjhj:D:D:D:D
 
Top Bottom