bài hay

B

binloveh

Mình giải như sau:
-Hàm bậc 4 mà CĐ và CT lập thành tam giác thì phải có 3 điểm cực trị ==> Pt y'=0 có 3 nghiệm phân biệt
==> Gọi A,B,C lần lượt là các điểm cực trị có toạ độ là nghiệm của pt y'=0
-Muốn là tam giác vuông thì AB^2+AC^2=BC^2
-Muốn là tam giác cân thì AB=AC
 
0

08021994

Mình giải như sau:
-Hàm bậc 4 mà CĐ và CT lập thành tam giác thì phải có 3 điểm cực trị ==> Pt y'=0 có 3 nghiệm phân biệt
==> Gọi A,B,C lần lượt là các điểm cực trị có toạ độ là nghiệm của pt y'=0
-Muốn là tam giác vuông thì AB^2+AC^2=BC^2
-Muốn là tam giác cân thì AB=AC

hàm này là hàm bậc 3 mà, mè nếu là hàm bậc 4 thì ko cần ý 2 vì khi có 3 nghiệm đó thì nó sẽ tạo thành tam giác cân luôn
@hoang_hau_810: chỗ 3^4(m+1)x^3 là [TEX]3^{4(m+1)}[/TEX][TEX] x^3[/TEX] ah?
 
B

binloveh

@08...:đề ghi không rõ,mình cứ nghĩ chắc x^4!!!...viết ngắn quá k cho post này...hơ hơ
 
H

hoang_hau_810

à tui viết thiếu đề xl cả nhà nha đề lại nè y=3x^4-4(m+1)x^3+6mx^2+m ok roài đề đúng roài đó tui coá bài hệ khó lắm nhưng muk ko gõ công thức toán ko cho lên đc làm seo bây giờ
 
Top Bottom