1/ tim hệ số của x^8 trong khai triển biết
O oreca 2 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ tim hệ số của x^8 trong khai triển biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ tim hệ số của x^8 trong khai triển biết
L ltn207 2 Tháng mười một 2011 #2 [TEX] C^{n+1}_{n+4} - C^n_{n+3} = 7(n+3) \Rightarrow n=12 [/TEX] CTTQ [TEX] C^k_{12}.x^{\frac{11k}{2}-36} [/TEX] Số hạng chứa [TEX] x^8 [/TEX] nên [TEX] \frac{11k}{2}-36 = 8 \Rightarrow k=8 [/TEX] Vậy hệ số của [TEX] x^8 [/TEX] là [TEX] C^8_{12} [/TEX]
[TEX] C^{n+1}_{n+4} - C^n_{n+3} = 7(n+3) \Rightarrow n=12 [/TEX] CTTQ [TEX] C^k_{12}.x^{\frac{11k}{2}-36} [/TEX] Số hạng chứa [TEX] x^8 [/TEX] nên [TEX] \frac{11k}{2}-36 = 8 \Rightarrow k=8 [/TEX] Vậy hệ số của [TEX] x^8 [/TEX] là [TEX] C^8_{12} [/TEX]