Bài Hay về Con Lắc Lò Xo Đơn

D

dovanhai1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Biết khối lượng trái đất lớn gấp 81 lần khồi lượng mặt trăng và bán kính trái đất gấp 3,7 lần bán kính mặt trăng . Một con lắc đơn có chu kì nhỏ là 2(s) tại một nơi trên mặt đất . Mang con lắc đó lên mặt Trăng thì chu kì nhỏ chủa con lắc lò xo là bao nhiêu ???
Đáp Án là A_4.86 B_2.43 C_43.7 D_4.37
 
D

diepzz117

cách giải nè

gọi chu kì cl trên trái đất là T và trên mặt trăng là T1
tỉ số T:T1=căn g1:g. biết T=2 rồi
áp dụng ct g=(GM): R^2 với R là bán kính( trái đất, mặt trăng)
tìm dk g1:g=(3,7^2):81
rồi tìm dk kq là 4,86
 
D

dovanhai1995

bạn ơi vì mang con lắc từ trái đất lên mặt trăng thì g=GM/(r+h)^2 mới phải chứ .
 
Top Bottom