Bài hay nhờ các cao thủ

T

time_k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta sắp xếp ngẫu nhiên 5 phiếu thứ tự từ 1 đến 5 cạnh nhau.
a/ Có bao nhiêu cách sắp xếp để các lá phiếu để lá phiếu chẵn luôn cạnh nhau
b/Có bao nhiêu cách sắp xếp để các lá phiếu phân thành 2 nhóm chẵn lẻ riêng biệt
 
Last edited by a moderator:
T

thuydung_t1

:DBằng phương pháp đoan mò ta có:số nhỏ nhất là:20532 và số lớn nhất là:29712
:khi (24):
 
P

pe_s0ck

Theo tớk bạn nên đẻ ở phần box tổ hơpj thì sẽ có nhiêù ng có thể giúp bạn hơn!
 
C

congtucan12

Người ta sắp xếp ngẫu nhiên 5 phiếu thứ tự từ 1 đến 5 cạnh nhau.
a/ Có bao nhiêu cách sắp xếp để các lá phiếu để lá phiếu chẵn luôn cạnh nhau
b/Có bao nhiêu cách sắp xếp để các lá phiếu phân thành 2 nhóm chẵn lẻ riêng biệt


a/
phiếu chẵn gồm có 2 và 4
b-(dán số 2,4 cạnh nhau có 2!=2 cách
b-(coi 2 phiếu đó là 1 phiếu kép, ta cần sắp xếp các số 1,3,5,phiếu kép
vậy có 4!=24 cách
\Rightarrowb-( có tất cả 2.24=48 cách sắp xếp

b/
@-)dán số 1,3,5 cạnh nhau ta có 3!=6 cách
b-(dán số 2,4 cạnh nhau ta có 2!=2 cách
ta cần sắp xếp 2 số này , vậy có 2!=2cách sắp xếp
\Rightarrowb-(có tất cả 6.2.2=24 cách
 
T

thefool

Người ta sắp xếp ngẫu nhiên 5 phiếu thứ tự từ 1 đến 5 cạnh nhau.
a/ Có bao nhiêu cách sắp xếp để các lá phiếu để lá phiếu chẵn luôn cạnh nhau
b/Có bao nhiêu cách sắp xếp để các lá phiếu phân thành 2 nhóm chẵn lẻ riêng biệt

a)số cách sap phieu chan luôn cạnh nhau có kể thư tự là:[TEX]8 [/TEX]
còn lại 3 vị trí cho mỗi cách sêp thì có 6 cách(có kể thú tự)
kết luận có 8.6=48cách.
XEM ĐÚNG CHƯA HỘ CÁI.:D
B)MÌNH NGHĨ LÀ RA 12 THUI CHỨ
 
Last edited by a moderator:
N

ntruongson

a/
phiếu chẵn gồm có 2 và 4
b-(dán số 2,4 cạnh nhau có 2!=2 cách
b-(coi 2 phiếu đó là 1 phiếu kép, ta cần sắp xếp các số 1,3,5,phiếu kép
vậy có 4!=24 cách
\Rightarrowb-( có tất cả 2.24=48 cách sắp xếp

b/
@-)dán số 1,3,5 cạnh nhau ta có 3!=6 cách
b-(dán số 2,4 cạnh nhau ta có 2!=2 cách
ta cần sắp xếp 2 số này , vậy có 2!=2cách sắp xếp
\Rightarrowb-(có tất cả 6.2.2=24 cách

Ah, bài 1 quên nhân 2 cho 2 phiếu chẵn. đã xem 2 phiếu là 1 nên quên nhân 2. Hjx
 
Top Bottom