Bai hay nè

D

daica01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho glucozo lên men thành ancol etilic với hiệu suất 70%.Hấp thu toàn bộ sản phẩm thoát ra vào 1 lít DD NaOH 2M (D=1,05g/ml)thu dược DD chứa hai muối có nồng độ 12,27%. khối lượng glucozo đã dùng là :
A.192,86g B.182.96g
C.385,72g D.94,5g
 
N

nguyenthetu

NaOH+[TEX]CO_2[/TEX]--->[TEX]NaHCO_3[/TEX]
x----->x-------->x
2NaOH+[TEX]CO_2[/TEX]--->[TEX]Na_2CO_3[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]
2y--->y---->y
Giải hệ 2 pt sau:
x+2y=2
(84x+106y)100=(1050+44x+44y)12.27
\Rightarrowx=1,y=0.5
\Rightarrown[TEX]CO_2[/TEX]=1.5 mol
[TEX]C_6H_12O_6[/TEX]----->2CO2
\Rightarrowmglucozo=180x0.75x100/70=192.86g
1050+44X+44y= khối lượng dd sau phản ứng(bảo toàn khối lượng)
HY VỌNG KHÔNG SAI!:)
 
Top Bottom