bài hay lém _ cùng thử sức nào

Y

yennhi_295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1/hỗn hợp A gồm 2 axit hữa cơ X,Y mạch hở(X đơn chức)nếu lấy số mol X bằng số mol Y rồi lần lượt cho X td vs hết NaHCO3 và cho Y td hết vs Na2CO3 thì lượng CO2 thu dc lun bằng nhau. đốt cháy hoàn toàn 5,6 g hh A dc 7.7 g CO2. mặt khác trung hoà 4,2 g hh A cần 100ml dd NaOH 0.75M
a/ tìm CTPT X,Y
b/tính % khối lượng mỗi chất trong A


2/cho 7.02 g hh bột kim loại gồm Al,Fe,Cu vào bình A chứa dd HCl dư còn lại rắn B . lượng khì thoát ra dẫn qua CuO đun nóng khối luog ống giảm 2,72 g. thêm vào bình A lượng dư 1 muôi Natri ,đun nóng nhẹ thu dc 0.896(l) khì ko màu hoá nâu ngoài kk
a/ xác định muối Natri
b/tính % kối lượng mỗi kloai

#_chú ý lần sau tạo tiêu đề nhá cậu........Có [Hoas12}...............OK:D
Sr k giúp dc t fai đi học roai:|

[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

[FONT=&quot] [FONT=&quot]2/cho 7.02 g hh bột kim loại gồm Al,Fe,Cu vào bình A chứa dd HCl dư còn lại rắn B . lượng khì thoát ra dẫn qua CuO đun nóng khối luog ống giảm 2,72 g. thêm vào bình A lượng dư 1 muôi Natri ,đun nóng nhẹ thu dc 0.896(l) khì ko màu hoá nâu ngoài kk [/FONT]
[FONT=&quot]a/ xác định muối Natri[/FONT]
[FONT=&quot]b/tính % kối lượng mỗi kloai[/FONT]
[/FONT]

[TEX]n_{H_2}=n_O=\frac{2,72}{16}=0,17[/TEX]

a,Muối thêm vào là [TEX] NaNO3[/TEX]

b,Gọi [TEX]n_{Al}=x; n_{Fe}=y; n_{Cu}=z[/TEX]

[TEX]3x+2y=0,17.2=0,34[/TEX]

[TEX]y+2z=3n_{NO}=3.\frac{0,896}{22,4}=0,12[/TEX]

[TEX]27x+56y+64z=7,02[/TEX]

[TEX]x=0,1; y=0,02; z=0,05[/TEX]
 
Top Bottom