Bài hay lắm đây các bạn ơi,thử sức đi nào! [Tiêu đề chung chung]

T

trinhchithanh_1689

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng ngang truyền dọc theo 1 sợi dây rất dài với phương trình sóng tâm có pha ban đầu bằng 0.1điểm cách tâm dao động lamđa/3 có độ dịch chuyển khỏi vị trí cân bằng =5cm sau thời gian t=T/2.Coi biên độ sóng ko đổi trong quá trình truyền sóng.Biên độ sóng là bao nhiêu.
 
S

songtu009

Sóng ngang truyền dọc theo 1 sợi dây rất dài với phương trình sóng tâm có pha ban đầu bằng 0.1điểm cách tâm dao động lamđa/3 có độ dịch chuyển khỏi vị trí cân bằng =5cm sau thời gian t=T/2.Coi biên độ sóng ko đổi trong quá trình truyền sóng.Biên độ sóng là bao nhiêu.
Phương trình dao động tại điểm đó là:
[TEX]x = Acos2\pi(\frac{t}{T}-\frac{d}{\lambda})[/TEX]
Thay các giá trị t , x và d vào ta được:
[TEX]5 = Acos\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom