bai hay -khó -nghĩ mãi không ra

0

0o0chienthang0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn O dao động với tần số 50Hz tạo ra song trên mặt nước có biên độ 3 cm biết khoảng cách giữa 7 gợn lồi lien tiếp là 9cm ĐIỂM M nằm trên mặt nước cách nguồn O 5cm chọn t=0 là lúc phần tử nước tại O đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương tại thời điểm t1 li độ dao động tại M bằng 2 li đọ dao độnh tại M vào thời điểm t2=(t1+2,01)s bằng bao nhiêu?????.......
mọi người giúp đỡ nha!!! mình mới học lên trình đọ còn còi lắm nếu có dễ với các bạn thì mong các bạn thông cảm <0>-/-/-<0>
__
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Em tìm ra bước sóng [tex]\lambda = 1.5 cm[/tex] ( vì khoảng cách giữa 7 ngọn sóng là [tex[6\lambda[/tex] )

Sau đó em tính độ lệch pha của M và O [tex] \frac{2 \pi }{\lambda} d [/tex] = [tex] \frac{2 \pi}{3} + k2 \pi [/tex]

Em biểu diễn trên vòng tròn lượng giác 2 diểm M và O dựa vào độ lệch pha đó. (ví dụ: Khi O ở pha 0 thì pha của M sẽ là [tex] \frac{2 \pi}{3} [/tex] , hay khi O có pha là [tex] - \frac{ \pi}{2} [/tex] thì pha của M sẽ là [tex] \frac{ \pi}{6} [/tex] )

Từ đó em lấy thời điểm [tex]t_1[/tex] thì M có li độ là 2 cm, sau đó 2.01 giây thì nó quét góc bao nhiêu đó, em cho nó quét và tìm ra thôi
 
Last edited by a moderator:
S

saothienvuong2510

Em tìm ra bước sóng [tex]\lambda = 1.5 cm[/tex] ( vì khoảng cách giữa 7 ngọn sóng là [tex[6\lambda[/tex] )

Sau đó em tính độ lệch pha của M và O [tex] \frac{2 \pi }{\lambda} d [/tex] = [tex] \frac{2 \pi}{3} + k2 \pi [/tex]

Em biểu diễn trên vòng tròn lượng giác 2 diểm M và O dựa vào độ lệch pha đó. (ví dụ: Khi O ở pha 0 thì pha của M sẽ là \frac{2 \pi}{3} [/tex] , hay khi O có pha là [tex] - \frac{ \pi}{2} [/tex] thì pha của M sẽ là [tex] \frac{ \pi}{6} [/tex] )

Từ đó em lấy thời điểm [tex]t_1[/tex] thì M có li độ là 2 cm, sau đó 2.01 giây thì nó quét góc bao nhiêu đó, em cho nó quét và tìm ra thôi
có một số kí hiểu mình nhìn ko ra. Bạn sữa lại dùm nhé
 
S

saothienvuong2510

Em tìm ra bước sóng [tex]\lambda = 1.5 cm[/tex] ( vì khoảng cách giữa 7 ngọn sóng là [tex[6\lambda[/tex] )

Sau đó em tính độ lệch pha của M và O [tex] \frac{2 \pi }{\lambda} d [/tex] = [tex] \frac{2 \pi}{3} + k2 \pi [/tex]

Em biểu diễn trên vòng tròn lượng giác 2 diểm M và O dựa vào độ lệch pha đó. (ví dụ: Khi O ở pha 0 thì pha của M sẽ là [tex] \frac{2 \pi}{3} [/tex] , hay khi O có pha là [tex] - \frac{ \pi}{2} [/tex] thì pha của M sẽ là [tex] \frac{ \pi}{6} [/tex] )

Từ đó em lấy thời điểm [tex]t_1[/tex] thì M có li độ là 2 cm, sau đó 2.01 giây thì nó quét góc bao nhiêu đó, em cho nó quét và tìm ra thôi
Mình giải thích kĩ hơn nè:
tex[6\lambda[/tex => 6/lamda. (lý do k tại trung trực =0, mà đề bài kêu đi qua 7 điểm cực đại nên còn 6)
 
Top Bottom