bài hay đây!!!!!!!!

B

boo_9x_145

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong hạt nhân của M có n – p = 4. Trong hạt nhân của X có n’ = p’. Tổng số prôtôn trong hợp chất của A là 58. Công thức của A là?
A. FeS B. FeS2 C. MgCl2 D. NCl3

Câu 2: Hoà tan 4 kim loại X,Y,Z,T bằng 500ml dd chứa HNO3 và H2SO4(vừa đủ). Sau phản ứng thu được 2,016 l hỗn hợp khí A gồm SO2 và NO2(đktc) , tỉ khối của A đối với H2 bằng 27. Nồng độ mol/lit của HNO3 và H2SO4 là?

Câu 3: Cho hỗn hợp A gômg 2 anđêhit đơn X,Y có tổng số mol là 0,25 mol. Khi cho hỗn hợp A tác dụng dd AgNO3/NH3 dư tạo 86,4 g kết tủa và khối lượng dd giảm so với AgNO3/NH3 ban đầu là 96,7 g. Bít MX ,< MY. CTCT Y là?
 
N

nguyenthetu

Câu 1: Trong hạt nhân của M có n – p = 4. Trong hạt nhân của X có n’ = p’. Tổng số prôtôn trong hợp chất của A là 58. Công thức của A là?
A. FeS B. FeS2 C. MgCl2 D. NCl3

Câu 2: Hoà tan 4 kim loại X,Y,Z,T bằng 500ml dd chứa HNO3 và H2SO4(vừa đủ). Sau phản ứng thu được 2,016 l hỗn hợp khí A gồm SO2 và NO2(đktc) , tỉ khối của A đối với H2 bằng 27. Nồng độ mol/lit của HNO3 và H2SO4 là?

Câu 3: Cho hỗn hợp A gômg 2 anđêhit đơn X,Y có tổng số mol là 0,25 mol. Khi cho hỗn hợp A tác dụng dd AgNO3/NH3 dư tạo 86,4 g kết tủa và khối lượng dd giảm so với AgNO3/NH3 ban đầu là 96,7 g. Bít MX ,< MY. CTCT Y là?

bạn ơi đáp án của tớ là :
bài 1 B
bài 2[H2SO4]=3.584 M,[HNO3]=2.24 M
bài 3 tớ nghĩ là đề sai,lượng kết tủa sao lại bé hơn cả khối lượng dd giảm vậy bạn?
Đúng không bạn ơi?
 
P

pttd

Câu 1: Trong hạt nhân của M có n – p = 4. Trong hạt nhân của X có n’ = p’. Tổng số prôtôn trong hợp chất của A là 58. Công thức của A là?
A. FeS B. FeS2 C. MgCl2 D. NCl3

Câu 2: Hoà tan 4 kim loại X,Y,Z,T bằng 500ml dd chứa HNO3 và H2SO4(vừa đủ). Sau phản ứng thu được 2,016 l hỗn hợp khí A gồm SO2 và NO2(đktc) , tỉ khối của A đối với H2 bằng 27. Nồng độ mol/lit của HNO3 và H2SO4 là?

Câu 3: Cho hỗn hợp A gômg 2 anđêhit đơn X,Y có tổng số mol là 0,25 mol. Khi cho hỗn hợp A tác dụng dd AgNO3/NH3 dư tạo 86,4 g kết tủa và khối lượng dd giảm so với AgNO3/NH3 ban đầu là 96,7 g. Bít MX ,< MY. CTCT Y là?
Câu 1: Đề bài ko rõ ràng gì cả...>"<...cho M,cho X,rùi tự dưng lại có A.Tớ nghĩ là A là hợp chất tạo từ M và X...đúng ko???Bài này dùng bảng tuần hoàn là ra thui
Câu 2:[TEX] n_A=0,09(mol)[/TEX]
Áp dụng phương pháp sơ đồ đường chéo ta có:
[TEX]\frac{n_{SO_2}}{n_{NO_2}} = \frac{4}{5} = \frac{0,04}{0,05}[/TEX]
ta có:
[TEX]{SO_4}^{2-}+4H^++2e---------->SO_2+2H_2O[/TEX]
-------------0,16----------------------------0,04-----------(mol)
[TEX]=>n_{H_2SO_4}=0,08(mol)=>[H_2SO_4]=0,16M[/TEX]
[TEX]{NO_3}^- +2H^++e------->NO_2+H_2O[/TEX]
------------0,1---------------------0,05----------(mol)
[TEX]n_{HNO_3}=0,1(mol)=>[HNO_3]=0,2M[/TEX]
Câu 3: ta có: [TEX]m_{dd giam}=m_{Ag}- m_{andehit}[/TEX]
[TEX]<=> 96,7=86,4-m_{andehit}[/TEX]
=>đề bài có vấn đề...:confused::(:)...Bạn coi lại giùm mình naz
 
B

boo_9x_145

Câu 1: Đề bài ko rõ ràng gì cả...>"<...cho M,cho X,rùi tự dưng lại có A.Tớ nghĩ là A là hợp chất tạo từ M và X...đúng ko???Bài này dùng bảng tuần hoàn là ra thui
Câu 2:[TEX] n_A=0,09(mol)[/TEX]
Áp dụng phương pháp sơ đồ đường chéo ta có:
[TEX]\frac{n_{SO_2}}{n_{NO_2}} = \frac{4}{5} = \frac{0,04}{0,05}[/TEX]
ta có:
[TEX]{SO_4}^{2-}+4H^++2e---------->SO_2+2H_2O[/TEX]
-------------0,16----------------------------0,04-----------(mol)
[TEX]=>n_{H_2SO_4}=0,08(mol)=>[H_2SO_4]=0,16M[/TEX]
[TEX]{NO_3}^- +2H^++e------->NO_2+H_2O[/TEX]
------------0,1---------------------0,05----------(mol)
[TEX]n_{HNO_3}=0,1(mol)=>[HNO_3]=0,2M[/TEX]
Câu 3: ta có: [TEX]m_{dd giam}=m_{Ag}- m_{andehit}[/TEX]
[TEX]<=> 96,7=86,4-m_{andehit}[/TEX]
=>đề bài có vấn đề...:confused::(:)...Bạn coi lại giùm mình naz
Câu 2 bạn giả đúng rùi.
Còn câu 3 là một câu trong đề thi thư trường mình đấy. Đề không sai đâu.Các đáp án của câu 3 là:
A. HCHO B.CH3CHO c.C2H3CHO d. C3H5CHO
 
G

giangthach

Câu 3: Cho hỗn hợp A gômg 2 anđêhit đơn X,Y có tổng số mol là 0,25 mol. Khi cho hỗn hợp A tác dụng dd AgNO3/NH3 dư tạo 86,4 g kết tủa và khối lượng dd giảm so với AgNO3/NH3 ban đầu là 96,7 g. Bít MX ,< MY. CTCT Y là?

Mình thử làm nếu đúng nhớ thank nha.
Khối lượng dung dịch giảm = khối lượng kết tủa - khối lượng dung dịch cho vào
=> khối lượng anđêhit = 96,7 - 86,4 =10,3 gam
M anđêhit = 10,3 / 0,25 =41,2 gam/ mol.
= số C trung bình là 1,8.
[TEX]M_X[/TEX] < [TEX]M_Y[/TEX]
=> Y có công thức là [TEX]CH_3CHO[/TEX]
 
B

boo_9x_145

Mình thử làm nếu đúng nhớ thank nha.
Khối lượng dung dịch giảm = khối lượng kết tủa - khối lượng dung dịch cho vào
=> khối lượng anđêhit = 96,7 - 86,4 =10,3 gam
M anđêhit = 10,3 / 0,25 =41,2 gam/ mol.
= số C trung bình là 1,8.
[TEX]M_X[/TEX] < [TEX]M_Y[/TEX]
=> Y có công thức là [TEX]CH_3CHO[/TEX]

Bạn giải sai rùi!!!!!!!!!
Đáp án là C2H3CHO . Bạn giải lại đi!!!
 
A

anhquanal

Mình thử làm nếu đúng nhớ thank nha.
Khối lượng dung dịch giảm = khối lượng kết tủa - khối lượng dung dịch cho vào
=> khối lượng anđêhit = 96,7 - 86,4 =10,3 gam
M anđêhit = 10,3 / 0,25 =41,2 gam/ mol.
= số C trung bình là 1,8.
[TEX]M_X[/TEX] < [TEX]M_Y[/TEX]
=> Y có công thức là [TEX]CH_3CHO[/TEX]

Cũng cách trên nhưng các bạn để ý là phương trình tạo Ag này thoát ra khí NH3 nữa. Trừ thêm m(NH3).
Giải ra đi nhá
 
Top Bottom