C
cthan52
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho h.chóp S.ABC và 1 điểm M nằm trong tam giác ABC. Các đường thẳng qua M lần lượt song song với các đường thẳng SA,SB,SC cắt các mp(SBC),(SCA),(SAB) tại A,B,C
a)Gọi N là giao điểm của SA và BC. Chứng tỏ A,M,N thẳng hàng. Tù đó suy ra cách dựng điểm A
b)CMR:\frac{S_MBC}{S_ABC}=\frac{MA}{SA}
c)CMR:\frac{MA}{AS}+\frac{MB}{SB}+\frac{MC}{SC}=1
a)Gọi N là giao điểm của SA và BC. Chứng tỏ A,M,N thẳng hàng. Tù đó suy ra cách dựng điểm A
b)CMR:\frac{S_MBC}{S_ABC}=\frac{MA}{SA}
c)CMR:\frac{MA}{AS}+\frac{MB}{SB}+\frac{MC}{SC}=1