bài hay dành cho lí phần nhiệt lượng

khanhduythcsdg

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
46
11
21
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để xử lý thóc giống bằng phương pháp "3 sôi 2 lạnh", người ta ngâm nó vào vại nước chứa 3 phần nước sôi hòa vào 2 phần nước lạnh. Hãy xác định nhiệt độ của " 3 sôi 2 lạnh" nếu nhiệt độ của nước lạnh nằm trong khoảng 15độ C đến 20độ C. biết nước sôi là 100độ C


cảm ơn nha :):):):):):):)
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
để xử lý thóc giống bằng phương pháp "3 sôi 2 lạnh", người ta ngâm nó vào vại nước chứa 3 phần nước sôi hòa vào 2 phần nước lạnh. Hãy xác định nhiệt độ của " 3 sôi 2 lạnh" nếu nhiệt độ của nước lạnh nằm trong khoảng 15độ C đến 20độ C. biết nước sôi là 100độ C


cảm ơn nha :):):):):):):)
Phần nhiệt độ của nước lạnh mình lấy trung bình là : 17,5 độ C nha
Theo pt cân bằng nhiệt:
Q1 + Q2 = 0
<=> 3mc*(t- 100) + 2mc(t - 17,5) = 0
<=> 3 *(t - 100) + 2(t - 17,5 ) =0
=> t = 58,75 độ C
 
  • Like
Reactions: khanhduythcsdg

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
21
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
theo công thức tính nhiệt lượng ta có
$\begin{array}{l}
{Q_{toa}} = {Q_{thu}}\\
\Rightarrow {m_1}.{c_n}.({t_1} - t) = {m_2}.{c_n}.(t - {t_2})\\
\Rightarrow D.3V.{c_n}.({t_1} - t) = D.2V.{c_n}.(t - {t_2})\\
\Rightarrow 3({t_1} - t) = 2(t - {t_2})\\
\Rightarrow 3{t_1} + 2{t_2} = 5t\\
\Rightarrow 300 + 2{t_2} = 5t\\
15 \le {t_2} \le 20\\
\Rightarrow 300 + 2.15 \le 300 + 2{t_2} \le 300 + 2.20\\
\Rightarrow 330 \le 5t \le 340\\
\Rightarrow 66 \le t \le 67
\end{array}$
vậy nhiệt độ thích hợp la từ 66 đến67
 
Top Bottom