bài hay cực!! giải đuối!!

N

nvtt_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex] cos^2 x+cos^2 2x+cos^2 3x+cos^2 4x=3/2[/tex]
mình giải ra một nghiệm x=k.pi/8 + k.pi/4
còn vế sau không ra. ai giúp voi
hjx. lần đầu post bài lên nên mình hok biết ghi sao. thông cảm nhé!!!

tới chỗ cos4x(4cos^2x+2cos2x−1)=0
cos4x=0 zễ rồi. còn 4cos^2x+2cos2x−1=0 giải sao nữa bạn. kẹt chỗ này thôi.

hjx..a=dfrac5√−14 x=arcsin(5√−18)
dfrac la cai rì vậy bạn. ácin nữa. hjx ngu thiệt.
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

$cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=3/2$
\Leftrightarrow $1+cos2x+1+cos6x+1+cos4x+2cos^2{4x}=3$
\Leftrightarrow $2cos4xcos2x+cos4x+2cos^24x=0$
\Leftrightarrow $cos4x(2cos2x+2cos4x+1)=0$
\Leftrightarrow $cos4x(4cos^22x+2cos2x-1)=0$
 
T

thaokute9x


$4cos^22x+2cos2x-1=0$

Đến chỗ này bạn coi đây là pt bậc 2 ẩn cos2x

Đặt a=cos2x pt$ \Rightarrow4a^2+2a-1=0$
$\Leftrightarrow$$a=\dfrac{\sqrt{5}-1}{4}\cup a=\dfrac{-1-\sqrt{5}}{4}$
Với a=$\dfrac{\sqrt{5}-1}{4}$$\Rightarrow cos2x=\dfrac{\sqrt{5}-1}{4}$
$\Leftrightarrow x=arccos(\dfrac{\sqrt{5}-1}{8})$
Tương tự nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom