Vật lí bài hay bong bóng lơ lửng như trong phim

ledaiduong18082001

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2018
1
0
1
23
Nghệ An
thpt Nam Đàn 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả bóng bay khối lượng 5g được bơm khí hiđro đến khi nhiệt độ và áp suất khí hiđro trong quả bóng bằng áp suất khí quyển (t=300k và P=100000 pa )thì bóng lơ lửng trong không khí. tính khối lượng khí hiđro đã bơm. cho khối lượng mol của hiđro và không khí lần lượt là 2g/mol và 29g/mol . R=8,31J/mol.K
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
33
TP Hồ Chí Minh
Bài này chả ai giải cơ à. :v

Quả bóng trên lơ lửng được trong không khí là do lực đẩy acsimet cân bằng với trọng lượng của nó. Khi đó khối lượng riêng của nó bằng khối lượng riêng không khí.

Khối lượng riêng của quả bóng = (khối lượng vỏ + khối lượng khí). thể tích: db = (mv + mk)./V

Khối lượng riêng của không khí thì đã biết: 29g.

Áp dụng pt trạng thái cho khối khí này ta có pt: P.V = (mk/u).RT với u = 2

Áp dụng điều kiện cân bằng của quả bóng ta có pt: 29 = (5 + mk)/V

2 pt với 2 ẩn là mk và V, giải ra là được.
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom