bài hàm số giúp t nhé:D

K

ken_crazy

Nằm về 1 phía thì xcd*xct > 0
tìm điều kiện m cho ptrinh có cd và ct <=> m#1
Tìm điều kiện m cho x1*x2> 0 => thỏa với mọi m
kluan m#1 thì thỏa đề
 
Last edited by a moderator:
M

matbiec0909

Nằm về 1 phía thì xcd*xct > 0
tìm điều kiện m cho ptrinh có cd và ct <=> m#1
Tìm điều kiện m cho x1*x2> 0 => thỏa với mọi m
kluan m#1 thì thỏa đề

Bạn suy luận nhầm rồi. xcd va xct hoàn toàn có thể cùng nằm về 1 phía so với trung tung tức là xcd.xct>0

Đề bài yêu cầu là điểm cực trị nằm về 2 phía của trục hoành cơ mà, tức là phải xét cả tung độ nữa
 
L

longtt1992

gà gê cớ. bài này tìm đạo hàm, lấy y chia đạo hàm ra được phần dư. phần dư là đường nói cực đại cực tiểu. sau đó tìm y cực đại, y cực tiểu theo x1,x2. sau đó điều kiện là y cực đại nhân y cực tiểu > 0. sau đó áp dụng định lý Viet. => m ngay. :)
 
L

lamanhnt

gà ghê cơ ban đầu phải tìm điều kiện có cực đại cực tiểu trước chứ.
[tex]y^'=3x^2-6mx+3(2m-1)[/tex]
xét [tex]delta=9m^2-9(2m-1)=9(m-1)^2>0 <=> m # 1[/tex]
chia y cho [tex]y^'[/tex] ta được [tex]y= (\frac{1}{3}.x-\frac{m}{3}).y^'+\frac{2}{3}.(7m-3)x+(2m^2-m+1)[/tex](nếu không chia sai thì chắc là đúng.
Do [tex]y^'(x_1)=0 va y^'(x_2)=0[/tex] nên [tex]y_1=\frac{2}{3}.(7m-3)x_1+(2m^2-m+1)[/tex] và [tex]y_2=\frac{2}{3}.(7m-3)x_2+(2m^2-m+1)[/tex]
Để hàm số có cực đại cực tiểu nằm về một phía của trục [tex]Ox[/tex] thì [tex]y(x_1).y(x_2)>0[/tex]. Làm tiếp nhé. Chém mấy bài bđt tí đã:D(nhìn ngại)
 
S

silvery21

nản .vấn đề nah cái đ/a y' mấy anh chị .cah làm thì bjk oy`
@ cáh làm t bjk nhưng giải chi tiét ra kq jum`t lun nhé thanks


cách thứ 2 như này ko bjk đúng ko cho y' kiến cái

cho hàm số y= x^3 -3mx^2 +3( 2m-1) x +1
xđịnh m để hs có 2 điểm cực đại cực tiểu nằm về 1 fía đối với trục hoành

tim` đk có cđ; ct
ycbt <=> pt y=0 có ngh duy nhất ...thế đó ..thầy t bảo như thế ..nhưng đạo hàm ra cái bậc 4 ngại................

júp t típ đi
 
Top Bottom