C
canhdong_binhyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
kk mất công gửi bài mà mụi hok làm thì thật đáng trách , tuy bài tập rất nhìu nhưng mụi cố gắng làm bài nào dc là nộp k koi lun ^^! mụi sẽ cố gắng hok phụ lòng kk
Bài 1:cho y =x3 – 3x
a) CMR dt:y=m(x+1) +2 luôn cắt (C) tai điểm A cố định. Đáp số: A(-1,2)
b) Tìm m để y =m(x+1)+2 cắt tai A,B,C phân biệt sao cho tiếp tuyến với đồ thị tai B,C vuông góc với nhau. Đáp số:m=(-3±2√2)/3
a/ pt hdgd
[TEX]x^3-3x=m(x+1) <=> (x+1)(x^2-x-m-2) =0(1)[/TEX]
pt lun có 1 nghiệm x=-1 m =>y=2
vậyd lun cắt đồ thị (C) tại 1 điểm cố định A(-1,2)
b/ để d cắt đồ thị (C) tại 3 điểm A,B,C phân biệt thì (1) cos 3 nghiệm mà (1) luôn có nghiệm x=-1[TEX]=>(x^2-x-m-2)=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt #-1
[TEX]<=> 4m+9>0 [/TEX]và [TEX]1-(-1)-2-m#0 <=>\frac{-9}{4}<m#0[/TEX]
tiếp tuyến tại B và C vuông góc với nhau nên tích hệ số gốc =-1
[TEX]y’(xB)y’(xC)=-1[/TEX]
[TEX]<= > (3x_B^2-3)(3x_C^2)=-1[/TEX]
[TEX]< => 9(x_bx_C)^2-9[(x_B+x_C)^2-2x_Bx_C)+10=0 (a)[/TEX]
Theo viet[TEX] x_B +x_C=1[/TEX]
[TEX]X_B.x_C=-m-2 =>(a)<=>9m^2+18m+1=0[/TEX]
[TEX]<=> m=\frac {-3+-2sqrt{2}}{3}[/TEX]
Bài 1:cho y =x3 – 3x
a) CMR dt:y=m(x+1) +2 luôn cắt (C) tai điểm A cố định. Đáp số: A(-1,2)
b) Tìm m để y =m(x+1)+2 cắt tai A,B,C phân biệt sao cho tiếp tuyến với đồ thị tai B,C vuông góc với nhau. Đáp số:m=(-3±2√2)/3
a/ pt hdgd
[TEX]x^3-3x=m(x+1) <=> (x+1)(x^2-x-m-2) =0(1)[/TEX]
pt lun có 1 nghiệm x=-1 m =>y=2
vậyd lun cắt đồ thị (C) tại 1 điểm cố định A(-1,2)
b/ để d cắt đồ thị (C) tại 3 điểm A,B,C phân biệt thì (1) cos 3 nghiệm mà (1) luôn có nghiệm x=-1[TEX]=>(x^2-x-m-2)=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt #-1
[TEX]<=> 4m+9>0 [/TEX]và [TEX]1-(-1)-2-m#0 <=>\frac{-9}{4}<m#0[/TEX]
tiếp tuyến tại B và C vuông góc với nhau nên tích hệ số gốc =-1
[TEX]y’(xB)y’(xC)=-1[/TEX]
[TEX]<= > (3x_B^2-3)(3x_C^2)=-1[/TEX]
[TEX]< => 9(x_bx_C)^2-9[(x_B+x_C)^2-2x_Bx_C)+10=0 (a)[/TEX]
Theo viet[TEX] x_B +x_C=1[/TEX]
[TEX]X_B.x_C=-m-2 =>(a)<=>9m^2+18m+1=0[/TEX]
[TEX]<=> m=\frac {-3+-2sqrt{2}}{3}[/TEX]
Last edited by a moderator: