Bài giảng chuyên sâu Giải toán Đại số và Giải tích Lê Hồng Đức

J

jinjongjun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn.
Mình học khá yếu phần này nên đã tìm một số quyển sách nhưng lại ko có đáp án ai giúp mình được ko.Quyển sách có tên là Giải toán ĐẠI SỐ và giải tích Lê HỒng Đức .
Bài 12 Trang 13
Trong vòng đấu loại của 1 cuộc thi cờ vua có 2n người tham dự. mỗi ng chơi đúng 1 bàn với 1 ng chơi khác.Chứng minh có:
1.3.5.7.9...(2n-1) cách sắp đặt
 
Last edited by a moderator:
J

jinjongjun

Bài 21
Từ 10 chữ số 0,1,2,...,9 có thể thành lập thành bao nhiêu số gồm 6 chữ sô khác nhau sao cho trong các chữ số có mặt chữ sô 0 và 1
Có bạn nào làm quyển này ko? có thì mình chỉ viết đáp án của bài được ko?
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhle152

[toán]11

Bài 21
Từ 10 chữ số 0,1,2,...,9 có thể thành lập thành bao nhiêu số gồm 6 chữ sô khác nhau sao cho trong các chữ số có mặt chữ sô 0 và 1
Có bạn nào làm quyển này ko? có thì mình chỉ viết đáp án của bài được ko?
Bạn tham khảo cách của mình nha :|
X={0,1...,9};
Các số có 9 chữ số lấy từ tập X có dạng $a_1a_2a_3a_4a_5a_6$
$a_1$ có 9 cách chon (\0)
$a_2a_3a_4a_5a_6$ có 9A5=15120 cách chọn (\a1)
vậy có 9*9A5=136080 số
Y={2,3,...9}
các số không có mặt chữ số 0 và 1: 8A6=20160
vây các số có mặt chữ số 0 và 1= 136080-20160=115920
 
Q

quynhle152

Chào các bạn.
Mình học khá yếu phần này nên đã tìm một số quyển sách nhưng lại ko có đáp án ai giúp mình được ko.Quyển sách có tên là Giải toán ĐẠI SỐ và giải tích Lê HỒng Đức .
Bài 12 Trang 13
Trong vòng đấu loại của 1 cuộc thi cờ vua có 2n người tham dự. mỗi ng chơi đúng 1 bàn với 1 ng chơi khác.Chứng minh có:
1.3.5.7.9...(2n-1) cách sắp đặt
học toán có đáp án thì dễ hơn đấy bạn, bí quá thì lật đáp án chứ học mà bài nào cũng không giải được thì dễ nản
chọ 2 người ngẫu nhiên trông số 2n người thì là chỉnh hợp chập 2 của 2n
2nC2=$\frac{2n!}{2!(2n-2)!}$=$\frac{(2n-1)2n}{2}$=n.(2n-1)
mới giải ra được từng đó thôi :p
 
Top Bottom