Toán 7 bài giải

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
18
Tiền Giang
THCS Long Trung

Yuuki_Majo

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
2
0
1
Lâm Đồng
THCS Phan Chu Trinh
Gọi số học sinh giỏi, khá, trung bình lần lượt là x,y,z
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{x}{2}[/tex] = [tex]\frac{y}{5}[/tex] = [tex]\frac{z}{6}[/tex] = [tex]\frac{x}{2}+\frac{y}{5}-\frac{x}{6} = \frac{45}{1}[/tex] [tex]= 45[/tex]
=>x= 45.2= 90
=>y= 45.5= 225
=>z= 45.6= 270
 
Top Bottom