Bài giải PT quá khó ! ( Ai là cao thủ giúp với )

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Giải phương trình : [tex] \sqrt{y^2 - 4y + 13} + x^2 + x = \frac{11}{4} [/tex]

Khó quá ai pro giúp em gấp !
[tex] \sqrt{y^2 - 4y + 13} + x^2 + x = \frac{11}{4} [/tex]

[TEX] \sqrt{y^2 - 4y +13}=\sqrt{y^2 - 4y + 4+9}=\sqrt{(y-2)^2+9}\geq3[/TEX]
[TEX]x^2+x+\frac{1}{4}=(x+\frac{1}{2})^2[/TEX]
[TEX](x+\frac{1}{2})^2+\sqrt{(y-2)^2+9}\geq3[/TEX]
[TEX]\sqrt{y^2 - 4y + 13} + +x^2+x+1/4=\frac{12}{4} =3[/TEX]
\Rightarrow y=2 x=-1/2
 
Top Bottom