Bài giải phương trình khó, cần giúp gấp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ a) x-291/1704 + x-293/1702 + x-295/1700 = 3
b) x+2/327 + x+3/326 + x+4/325 + x+350/7 = 0
c/ x+25/75 + x+30/70 = 3+35/65 + x+40/60
d/ 99-x/101 + 97-x/103 + 95-x/105 + 93-x/107 = -4
e/ x+14/86 + x+15/85 + x+16/84 + x+17/83 + x+116/4 = 0
f/ x-49/50 + x-50/49 = 49/x-50 + 50/x-49

*P/s: Vd: x-291/1704 có nghĩa là x-291 phần 1704
 
N

nhat2701

Giúp em nha

Giúp em hết luôn nha... xin anh luôn.......... em thấy dạng này em hk hiểu cho lắm
 
T

tiendat102

[TEX]c, \frac{x+25}{75}+\frac{x+30}{70}=[/TEX][TEX]\frac{x+35}{65}+\frac{x+40}{60}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{x+25}{75}+1)+(\frac{x+30}{70}+1)=(\frac{x+35}{65}+1)+(\frac{x+40}{60}+1) [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \frac{x+100}{75}+\frac{x+100}{70}-\frac{x+100}{65}-\frac{x+100}{60}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+100)(\frac{1}{75}+\frac{1}{70}-\frac{1}{65}-\frac{1}{60})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x+100=0 \Leftrightarrow x=-100[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tiendat102

[TEX]d, \frac{99-x}{101}+\frac{97-x}{103}+[/TEX][TEX]\frac{95-x}{105}+\frac{93-x}{107}[/TEX][TEX]=-4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{99-x}{101}+1)+(\frac{97-x}{103}+1)+(\frac{95-x}{105}+1)+(\frac{93-x}{107}+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{200-x}{101}+\frac{200-x}{103}+\frac{200-x}{105}+\frac{200-x}{107}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (200-x)(\frac{1}{101}+\frac{1}{103}+\frac{1}{105}+\frac{1}{107})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 200-x=0 \Leftrightarrow x=200[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom