bai giai he

A

acsimet_91

bạn tự tìm Đk nha.
[TEX]\sqrt{x+y} = x^2 -y[/TEX]
<=>[TEX]x+y + \sqrt{x+y}=x^2 + x[/TEX]
Đồng dạng rồi nha!
bạn tự làm tiếp nhé :))
 
T

tuyn

[TEX]\left{\begin{x^2+y^2+\frac{2xy}{x+y}=1\\{\sqrt{x+y}=x^2-y}[/TEX]
Điều kiện x+y>0
Pt thứ nhất tương đương với
[TEX](x+y)^2-2xy+\frac{2xy}{x+y}=1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y)^3-2xy(x+y)+2xy=x+y[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y)(x+y-1)(x+y+1)-2xy(x+y-1)=0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y-1)[(x+y)^2+x+y-2xy]=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y-1)(x^2+y^2+x+y)=0[/TEX]
vì x+y>0 nên x+y-1=0
 
Top Bottom