bài este mà làm hok ra

T

tienpytn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

este đơn chức X có tỉ khối với CH4 là 6.25 cho 20g X tác dụng với 300ml dd KOH 1M(đun nóng). cô cạn dd sau f.ứng thu được 28g c hất rắn khan công thức cấu tạo của X là:
A.CH3-CH2-COO-CH=Ch2
b. CH3-COO-Ch=CH-CH3
C.CH2=CH-CH2-COO-CH3
D.CH2=CH-COO-CH2-CH3
 
B

blue_star_2211

bài này dễ mừ
M este=6,25.16=100
neste=20/100=0,2
RCOOR' + KOH ---> RCOOK + R'OH
0,2 0,2 0,2
m muối= (R+83)0,2 + (0,3-0,2)56=28 (vì KOH dư)
---> R=29 C2H5
R+44+R'=100---> R'= 100-29-44=27
C2H3
CT este là: C2H5COOC2H3
đáp án A
 
Top Bottom