Bài dzễ nà pà kon.

P

pampam_kh

D: trung điểm của CB
=> Tam giác CMB cân( ở M) ( vì MD vừa là đường trung trực, vừa là trung tuyến )
=> [TEX] \hat{MCB} = \hat{MBC} = 30^0[/TEX]
Tam giác ABC cân (A) , [TEX]\hat{ACB} = 30^0 =>\hat{ABC} = 60^0[/TEX]
=>[TEX]\hat{ABM} = 30^0[/TEX]
=> [TEX]\hat{MBC} = \hat{ABD} = 30^0[/TEX]
=> MB phân giác[TEX] \hat{ABC}[/TEX]
lần sau bạn nhớ học cách gõ Latex ha!
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Cho tam giác ABC vuông tại A, góc ACB=30. Đường trung trực của BC cắt AC ở M. Chứng minh rằng BM là tia phân giác \{ABC}

có[TEX] \Delta CMH [/TEX](MH là trung trực của BC) = [TEX]\Delta MBH[/TEX] (c.g.c)
\Rightarrow [TEX]\hat{MCH}= \hat{HBM}[/TEX](1)
\Rightarrow CM = MB \Rightarrow [TEX]\Delta MAB = \Delta MAB[/TEX] (cạnh huyền- cạnh góc vuông) \Rightarrow [TEX]\hat{MBA} = \hat{MCH}[/TEX](2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow[TEX] \hat{MBA}=\hat{HBM}[/TEX] \Rightarrow BM là phân giác \{ABC}
 
M

mrn96

D: trung điểm của CB
=> Tam giác CMB cân( ở M) ( MD là đường trung trực và là trung tuyến )
=>
Tam giác ABC cân (A) ,
=>
=>
=> MB phân giác
Xong thế thui pp
 
Top Bottom