bài dự bị năm 2007 mình không hiểu cho lém các bạn giải rõ giúp mình nhé

B

bienthanh1

Trừ 2 vế của hệ pt với nhau.
Sau đó chuyển bt chứa x sang 1 bên bt chứa Y sang 1 bên.
Rồi nhận xét \Rightarrow X=Y.
Thay X=Y vào 1 trong 2 pt của hệ \Rightarrow X và \Rightarrow Y
 
B

ba.thanh9x

Hình như bài này giải như sau
- Chuyển vế của pt ta thấy chúng có dạng giống nhau
- Sau đó đặt f(t)=........ với t là cái ẩn x và y trong các biểu thức. (Vì bạn ko đánh latex nên mình dịch chẳng nổi không viết ra cho bạn dc)
- Tiếp đó tính đạo hàm của hàm f(t) đó và đưa đến kết luận đây là hàm đồng biến (or nghịch biến)
-như thế thì f(x)=f(y)<=> x=y
- Cuối cùng thì bạn biết làm gì rồi chứ!!!!!!
 
Top Bottom