Bài đơn giản

  • Thread starter vietnam_pro_princess
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,055

B

bustalakham

XIn lỗi post nhầm 2 bài cùng một lúc :(

Mod nào thấy del dùm em bài này :)
 
Last edited by a moderator:
B

bustalakham

Bài này mình gặp rồi, nói ra dài dòng, đáp án là:

BO = (a*căn 2) / 3

Tính bình thường thôi, nếu bạn không biết giải thì nhìn bằng trực quan cũng nhận thấy chứ =.=

ABN là tam giác vuông, AB = a, BN = a/2 ==>> tan ANB = 2 ==>> Tính được góc ANB (Dùng máy 570ES)

Dựng BH là đường cao của ABN, ta có: BH = BN*sin ANB = (a/2)* sin ANB = [a*(căn 5)]/5

Xét tam giác BON: góc BON = 180 độ - ANB - OBN = 180 độ - ANB - 45 độ.

Tam giác OHB vuông tại H: BO = BH/sin BON = {[a*(căn 5)]/5} / sin BON = [a*(căn 2)]/3

Sử dụng mấy cái hệ thức lượng trong tam giác vuông =.=
 
Last edited by a moderator:
G

gauiu_95

mình đâu thấy MBNO là hình vuông đâu.......................
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

Bài này mình gặp rồi, nói ra dài dòng, đáp án là:

BO = (a*căn 2) / 3

Tính bình thường thôi, nếu bạn không biết giải thì nhìn bằng trực quan cũng nhận thấy là MBNO là hình vuông chứ =.=
nếu hình đó vuông thì [TEX]BO=\frac{a}{\sqrt{2}}[/TEX] nếu vậy thì đáp án sai!\Rightarrowko thể vuông
 
B

bustalakham

Mình sửa lại rồi đó, xem lại đi. Nhầm nhầm, phải kẻ hai đường cao từ O tới BA và BC thì nó mới là hình vuông được. Dẫu sao thì coi lại cho kỹ nhá =.= Câu trả lời cũ của mình mình sửa ở trên rồi kìa =.=
 
V

vietnam_pro_princess

Bài này mình gặp rồi, nói ra dài dòng, đáp án là:

BO = (a*căn 2) / 3

Tính bình thường thôi, nếu bạn không biết giải thì nhìn bằng trực quan cũng nhận thấy chứ =.=

ABN là tam giác vuông, AB = a, BN = a/2 ==>> tan ANB = 2 ==>> Tính được góc ANB (Dùng máy 570ES)

Dựng BH là đường cao của ABN, ta có: BH = BN*sin ANB = (a/2)* sin ANB = [a*(căn 5)]/5

Xét tam giác BON: góc BON = 180 độ - ANB - OBN = 180 độ - ANB - 45 độ.

Tam giác OHB vuông tại H: BO = BH/sin BON = {[a*(căn 5)]/5} / sin BON = [a*(căn 2)]/3

Sử dụng mấy cái hệ thức lượng trong tam giác vuông =.=
Cính xác!
Bạn giỏi quá!
Cảm ơn bạn!
Mình có biết nhưng mà ko biết diễn đạt sao:d
 
Top Bottom