bài đơn giản không biết làm mong anh em chỉ giáo

L

levanbinh16

Dung dịch A chứa 0,01 mol Fe(NO3)3 và 0,13 mol HCl có khả năng hòa tan tối đa bao nhiêu
gam Cu biết sản phẩm khử duy nhất là khí NO

đầu tiên là phản ứng OXH- Khử

[TEX] 3Cu + 2NO3^- + 8H^+ ----> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]


ngoài ra Cu còn phản ứng với [TEX]Fe^{3+}[/TEX] nữa!
 
F

findtrust

mình dk 3,2g
theo như cái ptpu thì H+ dư=>tính theo NO3-=>nCu=3/2n(NO3)-=0,045mol
còn pú vs Fe3+=>nCu=1/2nFe3+=0,005
=>mCu=3,2g
dk chưa bạn?
 
B

bktran

3Cu + 8H+ + 2NO3- = 3Cu + 2NO + 4H2O
-> nCu = nNO3 x 3/2 = 0,045
Cu + 2Fe+3 -> Cu2+ + 2Fe2+
-> nCu = 0,01 : 2 = 0,005
-> m = (0,005 + 0,045 ) x 64 = 3,2 g
 
Top Bottom