bài đồ thị hàm số khó

S

s2datkutes2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số y = x^2 (P)
Tìm b để đường thẳng y = b cắt (P) tại 2 điểm phân biện M, N sao cho tam giác OMN đều
.
.
2. Cho y = -0.25x^2 (P) , gọi (d) là đường thẳng đi qua M(0;-2) có hệ số góc là K
a. CMR (P) luôn cắt (d) tại 2 điểm phân biệt A , B với mọi K
b. Tìm K để độ dài AB ngắn nhất
.
.
3. Cho y = x^2 (P) và y = 3x + m (d)
a. CMR (P) luôn cắt (d) tại 2 điểm phân biệt A(x1;y1) và B(x2;y2)
b. Tìm m để y1 + y2 = 11 . y1y2

ai giúp e vs nha
 
V

vietanhnkhocmai

Bài 1

Ta có parabol y=[TEX]x^2[/TEX] đối xứng qua Oy
Gọi giao của đường thẳng y=b và y=[TEX]x^2[/TEX] là A([TEX]x_1[/TEX];b) và B([TEX]x_2[/TEX];b) (x_1>0)
Gọi (d)y=ax là đường thẳng đi qua A và O
Ta có [TEX]\hat{AOx}=60^o[/TEX] nên a=tan60=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
\Rightarrow Parabol y=[TEX]x^2[/TEX]\bigcap_{}^{}(d) tại A([TEX]\sqrt{3}[/TEX];3)
\Rightarrow y=3 đi A // Ox hay b=3
 
Top Bottom