bài điện

C

cuongtieuho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u=Ucan2 cos wt (với U và w ko đổi ) vào hai đầu đoạn mach RLC mắc nối tiếp .Biết điện trở R và dộ tự cảm L của cuộn thuần cảm đều xác định còn tụ điện có điện dung C thay đổi được.Thay đổi điện dung của tụ đến khi công suất của mạch cực đại thì thấy điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ điện là 2U .Khi quá trình thay đổi điện dung của tụ , điện áp hiệu dụng cực đại của cuộn cảm là A 3U B U C 2U D 2Ucan2:-??
 
T

trunghocmai

Đặt điện áp u=Ucan2 cos wt (với U và w ko đổi ) vào hai đầu đoạn mach RLC mắc nối tiếp .Biết điện trở R và dộ tự cảm L của cuộn thuần cảm đều xác định còn tụ điện có điện dung C thay đổi được.Thay đổi điện dung của tụ đến khi công suất của mạch cực đại thì thấy điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ điện là 2U .Khi quá trình thay đổi điện dung của tụ , điện áp hiệu dụng cực đại của cuộn cảm là A 3U B U C 2U D 2Ucan2:-??
C. 2U. C thay đổi Đến P max thì xảy ra cộng hưởng đồng thời I đạt Max. Mà Vì UL = I.ZL. ZL = const suy ra UL max cũng khi cộng hưởng, Khi đó thì ZL = Zc. Suy ra ULmax = UCmax
 
Top Bottom