bài điện xoay chiều trong bttl thầy hùng

H

hochanhtaptanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60 vôn vào 2 đầu đoạn mạnh rlc mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua mạch là I1=Io.cos(100pi.t+pi/4)A. nếu ngắt bỏ tụ C thì cường độ dòng điện qua mạch là I2=Io.cos(100pi.t-pi/12).
biểu thức điện áp qua mạch là?
 
N

newstarinsky

Ta có $I_o=const$ nên $Z_1=Z_2\Rightarrow Z_l=2Z_c$
Lại có $cos(\varphi_1)=cos(\varphi_2)=\dfrac{R}{Z}\\
\Leftrightarrow cos(\varphi_u-\dfrac{\pi}{4})=cos(\varphi_u+\dfrac{\pi}{12})\\
\Leftrightarrow \varphi_u=\dfrac{\pi}{12}$

BT của u là $u=U_o.cos(\omega.t+\dfrac{\pi}{12})(V)$
 
Top Bottom