Bài điện xoay chiều mình nghĩ là rất hay !

  • Thread starter trytouniversity
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 592

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch AB gồm R,L,C mắc nối tiếp có C thay đôi, hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch không đổi. Cho [TEX]U_R = 60 V , U_L = 120 V , U_C = 60 V [/TEX]. Khi C thay đổi , hiệu điên thế giữa 2 đầu tụ điện là [TEX]U_C^' = 40 V[/TEX] . Khi đó , tìm hiệu điện thế giữa 2 đầu điện trở [TEX]U_R^'[/TEX]

A. 40 V B. 50,4 V C. 80 V D. 80,4 V

Các bạn cứ giải , mình có thể giải đáp.
 
S

songtu009

Dễ dàng tính được [TEX]U_AB = 60\sqrt[]{2} V[/TEX] và [TEX]Z_L = 2R [/TEX] nên [TEX]U_L = 2U_R[/TEX] khi [TEX]C[/TEX] they đổi.

Khi [TEX]U_C = 40 V[/TEX].

[TEX]U^2_AB = (2U_R - 40)^2 +U^2_R [/TEX]

Kết quả không đẹp tí nào. =.=
 
Top Bottom