Vật lí 12 Bài điện xoay chiều cần giúp

vh1991

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2009
5
1
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều vào 2 đầu mach gồng tụ điện nối tiếp cuộn dây không thuần cảm. Zc=3ZL . tại thời điểm t1 hiệu điện thế tức thời hai đầu tụ đạt cực đại bằng 180V . Vào thời điểm t2 điện áp 2 đầu cuộn dây đạt cực đại bằng 120v. Tìm điện áp tức thời hai đầu mạch vào thời điểm t2
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
ZC-Zl=2Zl
ZAB=Căn (4 [tex]ZL^{2}[/tex] + [tex]R^{2}[/tex])
UCmax=180=U.3Zl/ZAB
ULr max = U.Căn ( [tex]ZL^{2}[/tex]+ [tex]R^{2}[/tex])/ZAB
Ta có tỉ lệ UCmax/Ul max

upload_2020-1-11_13-57-1.png
Bạn tham khảo cách này xem !
Xin lỗi vì chữ mình hơi xấu!Cảm ơn bạn đã đọc
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo

vh1991

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2009
5
1
96
Bạn có thể làm ra đáp án giúp mình luôn dc k ! Đề gốc đây ạ
 

Attachments

  • 3FBBCD2E-CEB4-49CC-BC9C-8819E4FD1718.jpeg
    3FBBCD2E-CEB4-49CC-BC9C-8819E4FD1718.jpeg
    33.4 KB · Đọc: 47

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
à không nếu như điện áp tức thời 2 đầu mạch chỗ này thì lại khác
Khi này Z 2 đầu mạch lại tính khác:
upload_2020-1-11_19-46-51.png
bạn phải tính góc @: Góc ban đầu của L,r =40,2 độ
B là góc ben đầu của U mạch (so với I)= 59,39 độ
Để L,r max => góc của L,r là 180 độ => của U xấp xỉ =80,41 đô
nhân với cái U bài trên tìm được xấp xỏ 46
Bạn tham khảo thử xem vì phần này lâu mình chưa làm rồi
 
Top Bottom