Bài điện xoay chiều cân giúp

H

hoctoanshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) Cho mạch điện AB gồm hai đoạn mạch nối tiếp: Đoạn AM gồm điện trở [tex]{R}_{1} = 200\Omega [/tex]  và cuộn dây chỉ có cảm kháng [tex]{Z}_{L} = 200\Omega [/tex]  nối tiếp, đoạn mạch MB gồm điện trở [tex]{R}_{2}[/tex] và tụ C nối tiếp. Điện áp uAB có tần số f = 100 Hz và giá trị hiệu dụng U = 120 V. Mắc vôn kế lí tưởng vào M và B thì vôn kế chỉ 60 V, điện áp hai đầu vôn kế trễ pha [tex]\frac{\pi }{3}[/tex]  so với uAB. Giá trị R2 bằng

A. [tex]150\Omega [/tex]         B.[tex]150\sqrt{6}\Omega [/tex]    C [tex]200\Omega [/tex]  D.[tex]120\Omega [/tex]
 
D

dxh94

Câu 1) Cho mạch điện AB gồm hai đoạn mạch nối tiếp: Đoạn AM gồm điện trở [tex]{R}_{1} = 200\Omega [/tex] và cuộn dây chỉ có cảm kháng [tex]{Z}_{L} = 200\Omega [/tex] nối tiếp, đoạn mạch MB gồm điện trở [tex]{R}_{2}[/tex] và tụ C nối tiếp. Điện áp uAB có tần số f = 100 Hz và giá trị hiệu dụng U = 120 V. Mắc vôn kế lí tưởng vào M và B thì vôn kế chỉ 60 V, điện áp hai đầu vôn kế trễ pha [tex]\frac{\pi }{3}[/tex] so với uAB. Giá trị R2 bằng

A. [tex]150\Omega [/tex] B.[tex]150\sqrt{6}\Omega [/tex] C [tex]200\Omega [/tex] D.[tex]120\Omega [/tex]
[TEX]UAM^2=UMB^2+UAB^2-2UBM.UAB.cos60[/TEX]\Rightarrow[TEX]UAM=60\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]UAM^2+UMB^2=UAB^2[/TEX]\Rightarrow AM và MB vuông pha\RightarrowZL.ZC=R1.R2

\RightarrowZC=R2 (1)

[TEX]UAM=\sqrt{3}.UMB[/TEX]

\Rightarrow[TEX]R1^2+ZL^2=3(R2^2+ZC^2)[/TEX] (2)

(1) & (2)\RightarrowR2 ( ko co da):confused::confused::confused:
 
N

newstarinsky

ta có [TEX]U^2_{AM}=U^2_{AB}+U^2_{MB}-2U_{MB}.U_{AB}.cos(\frac{\pi}{3})=10800 \Rightarrow U_{AM}=60\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]i=\frac{U_{AM}{Z_AM}=0,15.\sqrt{6} (A)[/TEX]

[TEX]Z_{MB}=\frac{200\sqrt{6}}{3}[/TEX]

[TEX]R^2_2+Z^2_c=\frac{80000}{3} (1) [/TEX]

mà [TEX](R_1+R_2)^2+(Z_L-Z_c)^2=\frac{320000}{3} (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra [TEX] R_2[/TEX]

[MUSIC]http://static.mp3.zing.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin1.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?MjAxMC8wOS8yMy9kL2MvInagaMEZGMxNmYxMWUxZTkxMGFjNTJlYjE5NzIxYTEzZjM1NGUdUngWeBXAzfMSQxrDhdUng51dUngZyDEkOG6vInagaME24gVmldUngaCBRdWFdUngZ3xC4WeBdUngpYyBUxrDhdUng51dUngZ3x8Mg[/MUSIC]
 
Top Bottom