bài điện XC mà R thay đổi làm thế nào????????

T

truonghen3a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện AB chứa cuộng cảm thuần, một biến trở R và một tụ điện ( theo thứ tự đó) mắc nối tiếp nhau. Biết điện áp xoay chiều giữa 2 đầu AB có tần số 60Hz và điện áp hiệu dụng có giá trị luôn bằng 250V; tụ điện có điện dung 500/3pi ( micropara) . Cho R thay đổi, ta thấy điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch chứa R và C không phụ thuộc vào R. Nếu điều chỉnh R = 37,5 ôm thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có giá trị bằng bao nhiêu?
 
N

n0vem13er

[TEX]URC = \frac{U.\sqrt{R^2 + ZC^2}}{\sqrt{R^2 + (ZL-ZC)^2}}[/TEX]
để R thay đổi mà URC không đổi thì tử phải luôn luôn bằng mẫu => ZL - ZC = ZC
=> ZL = 2ZC
điểu chỉnh [TEX]R = 37.5 => I = \frac{U}{Z} = \frac{250}{\sqrt{37.5^2 + ZC^2}} = 4 A[/TEX]
 
Top Bottom