bài dễ thôi

S

suphu_of_linh

: Phóng điện qua O2 được hỗn hợp khí O2, O3 có M trung binh=33 gam/mol. Hiệu suất phản ứng là
A. 7,09%. B. 9,09%. C. 11,09%. D.13,09%.
các bạn có ra đáp án B không

Giả sử ban đầu có 1 mol O2

=> [TEX]m_{O_2} = 1.32 = 32g[/TEX]

--------[TEX]3O_2 \to 2O_3[/TEX]
Trước:---1----0
P/ứng:--3a---2a
Sau:--(1-3a)---2a


Sau phản ứng thì:
[TEX]n_{hh} = 1 - 3a + 2a = 1 - a[/TEX]

Theo ĐLBTKL: [TEX]m_{hh} = m_{O_2 ban dau} = 32g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M_{hh} = \frac{m_{hh}}{n_{hh}} = \frac{32}{1-a} = 33 g/mol[/TEX]

[TEX]\to a = \frac{1}{33} mol[/TEX]

Vậy [TEX]H = \frac{2a}{\frac{2}{3}} = \frac{\frac{2}{33}}{\frac{2}{3}}.100% = 9,09%[/TEX]

~~~~~~~~~~~~~~~~`
bạn làm đúng ròi đoá :D :D
 
Top Bottom