bài dễ nhất quả đất(đùa thôi)

K

kaka_drogba

Theo minh la Ko vi a.b=2002^2003 suy ra a.b la 1 so lẻ . Lai nua a.b la 1 so le suy ra 1 trong 2 so do phai le . Suy za a+b cung phai le vay lam sao co the chia het cho 2004 la 1 so chan duoc
 
T

thienlong_cuong

Ơ sao mà bạn kết luận được là 2002^2003 là một số lẻ , phải là số chẵn chứ vì 2002 chia hết cho 2 nên 2002^2003 phải chia hết cho 2 .
 
T

thuytrang_luc

2002 la` so' chan nhung 2003 la` so' le~ ma` em nghj~ chan^le suy ra le~
hyhy koa' j` saj dung cuoi` em chj~ doan' dzay thoy :)
 
D

dohung1997vn

Này bạn

Ta có a.b=2002^2003\Rightarrowa.b= chẵn\Leftrightarrowa chẵn b lẻ\Rightarrowa +b=lẻ\Rightarrowko chia hết cho 2004 \Leftrightarrowb chẵn a lẻ\Rightarrow +b=lẻ\Rightarrowko chia hết cho 2004
\Leftrightarrowa,b chẵn chua nghi ra
 
T

trantuanhung

ta có ...a.b = 2002^2003 <=> a=2002^2003/b ta có a+b = b+2002^2003/b đến đây thì quá đơn giản rồi còn gì nữa giải PT bậc 2 ,1 ẩn đây là chương trình lớp 6 đó bạn ak....(a^2 + 2002^2003a): 2004 = k (vs kthuộc Z) nhân cả 2 vế vs 0 => chia đc ..... chia cả 2 vế cho 0 => ko chia đc .....
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhungchuot

Đảm bảo kết quả bài này là Không! Vì có 2002 không có chứa các ước của 2004 (chỉ có mỗi số 2), còn 2003 thì hình như là số nguyên tố (kiểm tra hộ mình nha), cho nên [tex]2002^{2003}[/tex] không phải là bội của 2004 (hay nói cách khác là không phải là bội của 2004).
Thank hộ cái.
 
V

vnzoomvodoi

đơn giản hơn: vì số đó không chia hết cho 3. <đủ 50 kí tự rồi nha>
Cái nì phân tích 2004 ra thừa số nguyên tố (chương trình lớp 6) lả rõ ngay điều phải chứng minh mà
 
L

le_tien

Haizzz cái bài này thấy post lâu rồi ... anh em comment quá trời mà vẫn chưa có một đáp án nào đúng hết, mà chủ topic nói là đã chứng minh đuợc nhưng lại ko post bài giải cho mọi người cùng tham khảo ... tớ mạn phép làm thử bài này

Sử dụng đồng dư thức để cm chia hết.

[TEX]\ a.b = 2002^{2003}[/TEX] không chia hết cho 3
[TEX]\Rightarrow a , b [/TEX] đều không chia hết cho 3

Mặt khác ta lại có

2002 đồng dư với 1 theo module 3 (tức la 2002 chia 3 dư 1)
=> [TEX] 2002^{2003} [/TEX] đồng dư với [TEX] 1^{2003} = 1[/TEX] theo module 3 (nghĩa là [TEX]2002^{2003}[/TEX] chia 3 dư 1)

Chú ý: cái này cũng có thể dùng hằng đẳng thức để cm cũng được, nhị thức newton ak ( [TEX] (2001 + 1) ^{2003} = ........[/TEX]

Đăt [TEX]a = 3m + r ( r = 1,2)[/TEX]
[TEX]b = 3n + p (p = 1,2)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a.b = (3m+r)(3n+p) = 9m.n + 3m.p + 3n.r + r.p[/TEX]
Vì [TEX]ab[/TEX] chia 3 dư 1 nên suy ra [TEX]r.p[/TEX] chia 3 dư 1
[TEX]\Rightarrow r = 1 , p = 1[/TEX]
Hoặc [TEX] r = 2, p = 2[/TEX]
Xét 2 trường hợp dẫn đến a + b = 3m + 3n + 2 hoặc a + b = 3m + 3n + 4 không chia hết cho 3
[TEX]\Rightarrow a + b [/TEX] Không chia hết cho 2004
 
Last edited by a moderator:
V

vanhieu1997

Tra loi

Ta có a.b=2002^2003\Rightarrowa.b= chẵn\Rightarrowa chẵn b lẻ\Rightarrowa +b=lẻ\Rightarrow ko chia hết cho 2004 b chẵn a lẻ +b=lẻko chia hết cho 2004
a,b chẵn chua nghi ra
 
T

thienlong_cuong

Ta có : Với (a;b)=1 \Rightarrow từ a.b=2002^2003 ta có a lẻ b chẵn hoặc ngược lại . Ta có a+b là 1 số lẻ \Rightarrow a+b không thể chia hết cho 2004
Với (a;b) khác 1 thì ta có :
a.b = 2002^2003 = 2002^2 . 2002^2001 mà 2002^2 chia hết cho 4 \Rightarrow a chia hết cho 4 hoặc b chia hết cho 4 hoặc a và b cùng chia hết cho 2 mà (a;b)=1 \Rightarrow a và b cùng chia hết cho 2 \Rightarrow a+b cũng chia hết chia hết cho 2 \Rightarrow a+b có thể chia hết cho 2004 .
MÌNH CHỈ BIẾT CÓ ĐẾN THẾ THÔI ! MÀ CÁI NÀY MÌNH SUY LUẬN SAI THÌ PHẢI ..... MỌI NGƯỜI PHÁT HIỆN CHỖ NÀO SAI THÌ GÓP ý CHO MÌNH NHA ? À ! MÀ CÁI ANH NÀO POST RA CÁI CÂU LÊN ANH EM CHƯA LÀM RA THÌ PHẢI TRẢ LỜI CHỨ !!!!!!!!!!!!!!!!!****************************??? :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
P

phuocanh1997

Theo minh la Ko vi a.b=2002^2003 suy ra a.b la 1 so lẻ . Lai nua a.b la 1 so le suy ra 1 trong 2 so do phai le . Suy za a+b cung phai le vay lam sao co the chia het cho 2004 la 1 so chan duoc
Bạn sai rồi, 2002 là số chẵn\Rightarrownhân với bao nhiêu lần số nào cũng là số chẵn\Rightarrowa.b là số chẵn.
 
S

sakura_thix_sasuke

công bằng là lấy máy tính ra mà bấm
để coi 2002^2003...
ặc ặc
sao lại ra chữ "Math ERROR" thế này???
 
L

le_tien

Ta có : Với (a;b)=1 \Rightarrow từ a.b=2002^2003 ta có a lẻ b chẵn hoặc ngược lại . Ta có a+b là 1 số lẻ \Rightarrow a+b không thể chia hết cho 2004
Với (a;b) khác 1 thì ta có :
a.b = 2002^2003 = 2002^2 . 2002^2001 mà 2002^2 chia hết cho 4 \Rightarrow a chia hết cho 4 hoặc b chia hết cho 4 hoặc a và b cùng chia hết cho 2 mà (a;b)=1 \Rightarrow a và b cùng chia hết cho 2 \Rightarrow a+b cũng chia hết chia hết cho 2 \Rightarrow a+b có thể chia hết cho 2004 .
MÌNH CHỈ BIẾT CÓ ĐẾN THẾ THÔI ! MÀ CÁI NÀY MÌNH SUY LUẬN SAI THÌ PHẢI ..... MỌI NGƯỜI PHÁT HIỆN CHỖ NÀO SAI THÌ GÓP ý CHO MÌNH NHA ? À ! MÀ CÁI ANH NÀO POST RA CÁI CÂU LÊN ANH EM CHƯA LÀM RA THÌ PHẢI TRẢ LỜI CHỨ !!!!!!!!!!!!!!!!!****************************??? :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

Hj trường hợp sau bạn xét (a,b)#1 , nhưng lại lập luân (a,b)=1 j tùm lum, nói chung là sai.
 
Top Bottom