H
heoconhoctoan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình mới gia nhập có vài bài hay mong các bạn giúp nha:
1/cho tam giác ABC có I là giao điểm của các tia phân giác góc b và góc c. M là trung điểm BC . góc BIM=90 độ . BI=2IM
a/ tính góc BAC
b/ vẽ IH vuông góc AC (H thuộc AC ). c/m BA=3HI
2/ gọi d,e,f là trung điểm BC,AC,AB của tam giác ABC. ở miền trong tam giác đó vẽ các đường thẳng FK vuông góc và = FA, EG vuông góc và =EA. c/m
a. Tam giác KFD=tam giác DEG
b. tam giác DKG vuông cân
3/gọi O là điểm thuộc miền trong tam giác ABC sao cho góc ABO=góc ACO. vẽ OH vuông góc với AB(Hthuộc AB), OK vuông góc AC(K thuộc AC). Mtrung điểm BC.
A. E,F là trung điểm OB,OC.c/m: góc OEH = góc OFK
b. MH=MK
4/ Tam giác ABC cân ở A, đường phân giác BD. vẽ đường vuông góc với BD và cắt BC ở E. c/m:BE=2CD
5/ tam giác ABC nhọn ; BD,CE là đường cao. c/m góc ADE= góc ABC
1/cho tam giác ABC có I là giao điểm của các tia phân giác góc b và góc c. M là trung điểm BC . góc BIM=90 độ . BI=2IM
a/ tính góc BAC
b/ vẽ IH vuông góc AC (H thuộc AC ). c/m BA=3HI
2/ gọi d,e,f là trung điểm BC,AC,AB của tam giác ABC. ở miền trong tam giác đó vẽ các đường thẳng FK vuông góc và = FA, EG vuông góc và =EA. c/m
a. Tam giác KFD=tam giác DEG
b. tam giác DKG vuông cân
3/gọi O là điểm thuộc miền trong tam giác ABC sao cho góc ABO=góc ACO. vẽ OH vuông góc với AB(Hthuộc AB), OK vuông góc AC(K thuộc AC). Mtrung điểm BC.
A. E,F là trung điểm OB,OC.c/m: góc OEH = góc OFK
b. MH=MK
4/ Tam giác ABC cân ở A, đường phân giác BD. vẽ đường vuông góc với BD và cắt BC ở E. c/m:BE=2CD
5/ tam giác ABC nhọn ; BD,CE là đường cao. c/m góc ADE= góc ABC