Bài Dễ nè

H

hocmai.toanhoc

tớ cho một cái đề nè :cho 3 số dương a,b,c thỏa mãn

[TEX]a+b+c=3/4. [/TEX] CMR: [TEX] \sum \sqrt[3]{a+3b} \leq 3[/TEX]

Bạn tập gõ latex đi nhé .

[TEX]3\sum \sqrt[3]{a+3b} = 3\sum \sqrt[3]{(a+3b).1.1} \leq \sum (a+3b+1+1) = 4(a+b+c)+6= 9[/TEX]

Dấu = xảy ra khi nào thì các bạn tự tìm nhé

Mod del bài lặp này hộ nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

tớ cho một cái đề nè :cho 3 số dương a,b,c thỏa mãn

[TEX]a+b+c=3/4.[/TEX] CMR: \sum \sqrt[3]{a+3b} \leq 3

Bạn tập gõ latex đi nhé .

[TEX]3\sum \sqrt[3]{a+3b} = 3 \sum \sqrt[3]{(a+3b).1.1} \leq \sum (a+3b+1+1) = 4(a+b+c)+6= 9[/TEX] đpcm

Dấu = xảy ra khi nào thì các bạn tự tìm nhé
 
A

axaki

em dang hoc lop 12 chuan bi thi tot ngiep ma chua co de ,ai co de tu luan cua khoi a khong cho em copy voi .hoac gui cho em o dia chi thuanbinh889@ hoac axaki nhe! .cam on moi nguoi nhieu
 
Top Bottom