bài dễ mà hok dễ

D

djbirurn9x

câu này dễ thôi mà
đặt u=ln(x+1)=>du=dx/x
khi x=e=>u=ln(e+1)
x=1=>u=ln2
=>I=[TEX]\int\limits_{ln2}^{ln(e+1)}udu[/TEX]
đến đây chắc bạn tự giải được rồi . chúc thành công
bạn có hơi vội vã hok vậy :eek: u= ln(x+1) => du= 1/(x+1).dx chứ? Mà dạng này từng phần chứ đâu phải đặt ẩn 1 phát là ra đâu :confused: . Mà từng phần thì nó triệt tiêu 0=0. Làm sao đây các cao thủ học mãi ?
 
V

vodichhocmai

[TEX]\int\limits_{1}^{e}\frac{ln(x+1).dx}{x}[/TEX] mí bạn thử làm xem. Ai có cách ngắn gọn càng tốt

Theo tôi nghĩ bài này giải được khi phải có tích phân phụ trợ. Ví dụ như tính :

[TEX]\int\limits_{1}^{e}\[\frac{ln(x+1)}{x} -\frac{ln(x+1)}{x^2}\]dx[/TEX]

Thì mới giải được , còn không thì pó chi quá :D
 
Last edited by a moderator:
P

piterpan

[TEX]\int\limits_{1}^{e}\frac{ln(x+1).dx}{x}[/TEX] mí bạn thử làm xem. Ai có cách ngắn gọn càng tốt
xin lỗi nha :D. nhưng câu này bạn lấy ở đâu ra thế. đây không phải tích phân hàm sơ cấp. vi thế không có phương pháp giải ở cấp 3. muôn giải được thi phải có phương pháp ơ đại học cơ.=((:)|
 
D

djbirurn9x

xin lỗi nha :D. nhưng câu này bạn lấy ở đâu ra thế. đây không phải tích phân hàm sơ cấp. vi thế không có phương pháp giải ở cấp 3. muôn giải được thi phải có phương pháp ơ đại học cơ.=((:)|

ah uh nếu vậy thì mình an tâm hok thua độ với thằng bạn rồi (chắc nó cũng bí :-SS).Còn đại ca vodichhocmai có cách nào hay pm em nha :D
 
Top Bottom