Bài dễ đê!!!

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cửa hàng hoa bán một số hoa tươi được 780 000 đồng. Nếu tiền bán tăng thêm 40 000 đồng thì tiền lãi là 170 000 đồng. Hỏi tiền lãi thực sự là bao nhiêu phần trăm?

:) :) :)
:D :D :D

Mời giải đê, có thanks ngon lành đó nghe
 
T

tanngoclai

có ai giải được ko vậy =:)=:)=:)
giải đi nếu ko giải được thì đề sai rồi
 
L

leanboyalone

Một cửa hàng hoa bán một số hoa tươi được 780 000 đồng. Nếu tiền bán tăng thêm 40 000 đồng thì tiền lãi là 170 000 đồng. Hỏi tiền lãi thực sự là bao nhiêu phần trăm?

:) :) :)
:D :D :D

Mời giải đê, có thanks ngon lành đó nghe

đây là đề thi vào lớp 6 hình như của HN-AMS. đề đúng như vậy.
tiền bán = tiền vốn + tiền lãi nên dĩ nhiên là 40000 phải có vốn và lãi trong đó.

theo tôi như vậy:
Tiền bán nếu thêm 40000 thì thành 842000 đồng.
Nếu lãi 170000 thì tiền vốn khi đó :
820000-170000= 650000 đồng
Vậy ta có bài toán:
tiền bán 820 000 đồng thì tiến vốn bằng 650 000 đồng
Vậy tiền bán 780 000 thì tiền vốn là:
....
Có phải vậy không ? nhưng đáp số ra lẻ quá.@-)
 
T

tanngoclai

bài này mình làm được 3 cách ko tính cách của bạn nhưng tính kiểu gì cũng ra số lẻ
 
M

md01

đây là đề thi vào lớp 6 hình như của HN-AMS. đề đúng như vậy.
tiền bán = tiền vốn + tiền lãi nên dĩ nhiên là 40000 phải có vốn và lãi trong đó.

theo tôi như vậy:
Tiền bán nếu thêm 40000 thì thành 842000 đồng.
Nếu lãi 170000 thì tiền vốn khi đó :
820000-170000= 650000 đồng
Vậy ta có bài toán:
tiền bán 820 000 đồng thì tiến vốn bằng 650 000 đồng
Vậy tiền bán 780 000 thì tiền vốn là:
....
Có phải vậy không ? nhưng đáp số ra lẻ quá.@-)

Bạn tính đúng rồi

% lãi là 17.100:65=26,15%
Đây là tỉ lệ lãi trên vốn.

17.100:82=20,73%
Đây là tỷ lệ lãi trên doanh thu bán ra
Vậy bán được bao nhiêu tiền cũng cho tỉ lệ lãi này
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

các bạn thấy có kì không chứ tự mình ra đề thì phải để người khác giải
chứ sao lại mình giải lun thế hả
cái đề cũng có một chút nhầm lẫn hay sao ý
mong bạn xem lại đề ha
 
P

pandahieu

Tiền bán nếu thêm 40000 thì thành 842000 đồng.
Nếu lãi 170000 thì tiền vốn khi đó :
820000-170000= 650000 đồng
Vậy ta có bài toán:
tiền bán 820 000 đồng thì tiến vốn bằng 650 000 đồng
Vậy tiền bán 780 000 thì tiền vốn là:...
mới vào chưa được mấy hôm nên thanks cho tớ mừng.
 
P

pandathe

Tiền bán nếu thêm 40000 thì thành 842000 đồng.
Nếu lãi 170000 thì tiền vốn khi đó :
820000-170000= 650000 đồng
Vậy ta có bài toán:
tiền bán 820 000 đồng thì tiến vốn bằng 650 000 đồng
Vậy tiền bán 780 000 thì tiền vốn là:
....
Các bạn nhấn nút cảm ơn bên dưới mà xem.
 
T

trananhdungna

đây là đề thi vào lớp 6 hình như của HN-AMS. đề đúng như vậy.
tiền bán = tiền vốn + tiền lãi nên dĩ nhiên là 40000 phải có vốn và lãi trong đó.

theo tôi như vậy:
Tiền bán nếu thêm 40000 thì thành 842000 đồng.
Nếu lãi 170000 thì tiền vốn khi đó :
820000-170000= 650000 đồng
Vậy ta có bài toán:
tiền bán 820 000 đồng thì tiến vốn bằng 650 000 đồng
Vậy tiền bán 780 000 thì tiền vốn là:
....
nho thank nha
 
T

trananhdungna

Tiền bán nếu thêm 40000 thì thành 842000 đồng.
Nếu lãi 170000 thì tiền vốn khi đó :
820000-170000= 650000 đồng
Vậy ta có bài toán:
tiền bán 820 000 đồng thì tiến vốn bằng 650 000 đồng
Vậy tiền bán 780 000 thì tiền vốn là:
....
 
T

trananhdungna

Thằng Hiếu là thăng dê xồm vì nó là bạn tao nên tao biết!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trananhdungna

anh day chap vat:):(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes::cool::eek::-SSo-+:)|:)>-/:)|-)@};-=((@-)o=>b-:)|8-|!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

soicon_boy_9x

đúng là bài dễ thật
bán =780000 lúc đầu
tăng lên 40000 thì tiền lãi là 170000
=>lãi lúc đầu là 130000
=>lãi/gốc=[TEX]\frac{130000}{780000-130000}[/TEX]=20%
 
Top Bottom