bai de day

L

lovelybones311



a) Ta thấy :

$A=x^2 + 2x +2 =x^2 + 2x +1 +1 =(x+1)^2 +1 $

Mà [tex](x+1)^2 \geq 0 -> A \geq 1[/tex]

=> A vô no

b)Mình đoán đề câu này như thế này :

$B=4x^2 -4x+5 =(2x)^2 -2.2x.1 +1 +4 =(2x-1)^2 +4$

Mà [tex](2x-1)^2 \geq 0 -> B \geq 4[/tex]

=> B vô no

 
Last edited by a moderator:
E

elf97

k phải đề là như thế này cơ. mình làm luôn nha
[TEX] a, x^2 + 2x + 2\leq 0 (1)[/TEX]
[TEX] do x^2 + 2x + 2 = x^2 + 2x + 1+1= (x+1)^2 +1 >0 [/TEX]với mọi x
<=> [TEX]x^2 + 2x + 2\leq 0 [/TEX]( vô lí) => PT(1) vô nghiệm
[TEX] b, 4x^2 -4x+5 \leq0 (2) [/TEX]
[TEX]do 4x^2 -4x+5 = 4x^2 -4x+1+ 4= (2x+1)^2 + 4 >0 [/TEX] với mọi x
<=>[TEX]4x^2 -4x+5 \leq0 [/TEX](vô lí) (2) => PT(2) vô nghiệm $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom