bài đây(lâu lắm ko post bài)

N

nhanvip2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nghiệm nguyên của phương trình :
[TEX]2x+3y+4z=5[/TEX]
:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75)::khi (75):
 
B

brandnewworld

Mới vào nghề pt nghiệm nguyên, mong các bạn giúp đỡ:
2x+3y+4z=5 => 2x+4z=5-3y. Vì VT chẵn nên VP chãn => 3z lẽ hay 3y=2n+1 (1). Thế vào ta được:
2x+4z=5-3(2n+1)=5-6n-3=2-6n => x+2z=1-3n => 2z=1-(3n+x). Vì VP chẵn nên VT chẵn => 3n+x=2m+1 (2). Thế vào ta dc:
2z=1-(2m+1)=-2m =>z=-m
(1) \Rightarrow y=[TEX]\frac{2n+1}{3}[/TEX]
(2) \Rightarrow x=2m+1-3n

Không biết đúng không?
 
N

nhanvip2

Nghiệm này ko tường minh cho lắm bạn ah

Nên tìm theo z và n thôi...........................................................:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
Top Bottom