BÀi đạp àm chứa dấu trị tuyệt đối !!!

B

boy_depzai_92

Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

Có ai hók? Giúp tui với đi nào************************************************................
 
S

song_tu_92

có lẽ là ko có cách tính cụ thể đâu
bạn nên phân tích thành hai trường hợp để xét đạo hàm của nó
 
S

sonmike

Bài y=|x| theo tớ biến đối hàm này về hàm dấu rồi tính : y = x nếu x >=0 và y = -x nếu x<0.
Khi đó y' = 1 nếu x>=0 và y'=-1 nếu x<0
Hình như hàm số 0 có đạo hàm tại x=0 vì giới hạn bên trái khác giới hạn bên phải...

==Sai ở đâu sửa giùm nhé==
 
H

hoamai02

uh đúng rồi phân tích 2 trường hợp hay nếu ko bạn bình phương 2 vế sau đó lấy đạo hàm 2 vế nha
Ví dụ nha y^2=(x)^2
=>(y^2)'= (x^2)'
=> 2y.y'=2 x
=> y'=x/y
:):):) :p:p:p
 
G

giangthach

cách khác

Bạn có thể đưa vào trong căn bậc hai rồi đạo hàm theo căn bậc hai.
Ví dụ như y=/ x^2 - 5x + 6/
phân tích nó ra y=\sqrt[2]{(x^2 - 5x + 6)^2}
rồi đạo hàm theo căn bậc hai như công thức.
 
S

song_tu_92

cách khác
Bạn có thể đưa vào trong căn bậc hai rồi đạo hàm theo căn bậc hai.
Ví dụ như y=/ x^2 - 5x + 6/
phân tích nó ra y=\sqrt[2]{(x^2 - 5x + 6)^2}
rồi đạo hàm theo căn bậc hai như công thức.
(trích)

cách này của bạn có vẻ ko ổn
khi chưa biết trong căn là âm hay dương thì ko thể cho bình phương lên được
 
B

boy_depzai_92

ĐẠo hàm chứa dấu giá trị tuyệt đói

Bài y=|x| theo tớ biến đối hàm này về hàm dấu rồi tính : y = x nếu x >=0 và y = -x nếu x<0.
Khi đó y' = 1 nếu x>=0 và y'=-1 nếu x<0
Hình như hàm số 0 có đạo hàm tại x=0 vì giới hạn bên trái khác giới hạn bên phải...

==Sai ở đâu sửa giùm nhé==

Kậu uiii !!
Nếu kậu xem sách lớp 12 NC thỳ có ghi rõ là hsố: y=|x| kô có đạo hàm mừ.
Nói chung cách tính đạo hàm chứa dấu | |, ta làm như sau:
1) Đặt y=V¯[f(x)]^2 ( V¯ là dấu căn nhé )
2) => y'=[f(x).f'(x)]/V¯[f(x)]^2
 
B

boy_depzai_92

Cách 2 nè :
1) Đặt y=V¯[f(x)]^2 ( V¯ là dấu căn nhé )
2)+)y=f(x) với f(x)>0
+)y=-f(x) với f(x)<0
3) Tính đạo hàm bt
 
T

toxuanhieu

uh đúng rồi phân tích 2 trường hợp hay nếu ko bạn bình phương 2 vế sau đó lấy đạo hàm 2 vế nha
Ví dụ nha y^2=(x)^2
=>(y^2)'= (x^2)'
=> 2y.y'=2 x
=> y'=x/y
:):):) :p:p:p
cách này đúng đấy trị tuyệt đối thì ko âm nên bình phương 2 vế rồi lấy đạo hàm 2 vế là có kết quả.
 
B

boy_depzai_92

Nhưng rõ ràng là hsố :
y=|x| Hók có đạo hàm mừ. SÁch GK lớp 12 NC có ghi rõ đó. Ngay fần đầu tiên ý ^^!
 
B

boy_depzai_92

Các cậu xem tớ có cách đó tính 1 cách tổng quát có đúng hók zậy. Nếu đúng thỳ thánk hộ kái nhé :D ^!
 
V

vanhophb

tổng quát là đặt dưới dấu căn************************************************************************************************................
 
G

galaem

de thui ma cac cau xem cach nay co dc hok

1) Đặt y=V¯[f(x)]^2
2)+)y=f(x) với f(x)>0
+)y=-f(x) với f(x)<0
 
Top Bottom