Bai dao dong kha hay nhung kho

S

sieunhantapbay

R

roses_123

Không có hình nhưng bạn tự vẽ 1 tam giác đều
_______________________C+_____________
___________________+__.M+___+__
_________________A+_____+_____+B
________________________S____________
Gọi S là trung điểm của AB[TEX] \Rightarrow SA=SB=4 cm; CS =4\sqrt3[/TEX]
Ta có độ lệch pha của C so với 2 nguồn là [TEX]\Delta \varphi _C =\frac{2\pi.d}{\lambda} =\frac{2\pi.8}{0,8} =10.2\pi[/TEX]
Do M cùng pha với I và cũng thuộc đường trung trực của AB nên độ lệch pha của M so với 2 nguồn là [TEX]\Delta \varphi_M =\frac{2\pi.d_M}{\lambda}=k.2\pi.[/TEX]
Do khoảng cách là Min, nên[TEX] k \in Z[/TEX] có giá trị [TEX]k=11[/TEX] or[TEX] k=9[/TEX] (2 giá trị [TEX]k\Leftrightarrow[/TEX] 2 điểm M nhưng nó cho 1 giá trị tới C là Min )
Khoảng cách [TEX]\left[\begin{MB=MA=7,2 cm}\\{MB=MA=8,8 cm} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[\begin{MS=\sqrt{7,2^2-4^2}cm}\\{MS=\sqrt{8,8^2-4^2}cm}[/TEX]
Vậy khoảng cách Min của M tới C t/m bài là [TEX]|MS-CS|= 0,9 cm [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sieunhantapbay

phép tinh cuối la ! MS - CS ! chứ ko phải là ! MS - AS ! đâu nhé hihi :p

UkUk,t sửa lại rồi. Vẽ hình như thế nhưng k nhìn vào hình nó mới khổ thế.Thaks c:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom